Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ Ở Thung Lũng Silicon

05 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12754)
Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ Ở Thung Lũng Silicon
Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.

Tim Cook, CEO của Apple cho biết: “Apple cảm thấy mình cần có trách nhiệm công dân sâu sắc để đảm bảo đây vẫn là một nơi sôi động, nơi mọi người có thể sống, có gia đình và đóng góp đối với cộng đồng. Nhà giá rẻ có nghĩa là cơ hội cho mọi người”

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng Thung lũng Silicon gây áp lực lớn hơn đối với các công ty công nghệ đã nhanh chóng mở rộng quy mô tại đây và góp phần vào việc di dời cư dân địa phương. Chính điều này đã dẫn đến sự gia tăng những người không có khả năng mua nhà. Thông báo tuân theo các cam kết về nhà ở từ những công ty công nghệ lớn khác như Google (công ty từng tuyên bố sẽ chi 1 tỷ USD cho dự án phát triển nhà ở giá rẻ). Facebook đã thực hiện một cam kết tương đương 1 tỷ USD hồi tháng 10/2019.

Đối với Apple, công ty nổi tiếng là không giao tiếp với cộng đồng xung quanh tại Cupertino, California, đây là một khoản tiền lớn và đáng ngạc nhiên. Apple từ lâu đã là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Thung lũng Silicon và họ đã mở trụ sở Apple Park, tại Cupertino vào năm 2017. Hiện Google đang phát triển một khuôn viên rộng 80 mẫu ở San Jose.

CEO Tim Cook cho biết gần 30,000 người rời San Francisco trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019, đưa quyền sở hữu nhà ở Bay Area xuống thấp nhất trong 7 năm gần đây. Ông nói rằng các giáo viên, nhân viên cứu hỏa và nhân viên phục vụ ngày càng gặp khó khăn khi phải đưa ra quyết định rời khỏi những nơi họ vốn đã có nhà ở.

Cam kết của Apple bao gồm 1 tỷ USD cho quỹ đầu tư nhà ở giá rẻ mà nhà nước sẽ sử dụng để xây dựng nhà ở mới cho người có thu nhập thấp và trung bình. Khoản đầu tư cũng bao gồm 1 tỷ USD hỗ trợ vay cho người mua nhà lần đầu (chủ yếu dành cho nhân viên dịch vụ, nhân viên trường học và cựu chiến binh). 300 triệu USD trong số tiền là quỹ đất của Apple cho dự án nhà giá rẻ. Apple sẽ quyên góp 150 USD cho quỹ nhà ở giá cả phải chăng của Housing Trust Silicon Valley – một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương - và trao 50 triệu USD để giải quyết tình trạng vô gia cư.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.