Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người

Friday, November 8, 20198:15 PM(View: 12795)
Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người
Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người

Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Sonora bắt Leonardo, 30 tuổi, kẻ bị nghi là thành viên băng ma túy Juarez tham gia vụ xả súng giết 9 phụ nữ và trẻ em.

Cơ quan điều tra hình sự bang Sonora cho biết họ bắt được nghi phạm ở thị trấn Agua Prieta trong một chiếc xe bán tải màu trắng. Lúc Leonardo bị bắt, trong xe của y còn có hai con tin bị trói, bịt miệng và 4 khẩu súng trường. Tên họ đầy đủ của nghi phạm không được công bố.

Leonardo bị bắt trong cuộc truy lùng lớn sau cái chết của 9 phụ nữ và trẻ em mang quốc tịch Mỹ - Mexico ngày 04/11/2019 ở bang Sonora, miền bắc Mexico. Đoàn xe ba chiếc của các nạn nhân bị các tay súng nã đạn xối xả, khiến một chiếc xe bốc cháy. Cảnh sát nghi ngờ thủ phạm là các tay súng thuộc băng đảng ma túy Juarez.

Băng Juarez đối đầu với Sinaloa, băng đảng của ông trùm ma túy Joaquin 'El Chapo' Guzman. Guzman bị tòa án tại Mỹ kết án chung thân hồi tháng hai về tội buôn bán ma túy quy mô lớn. Các nhánh vũ trang của Juarez là La Linea và The Line đã tiến vào địa bàn của Sinaloa tại bang Sonora, lập chốt trên đỉnh đồi và thường xuyên phục kích đối thủ. Juarez dường như muốn gửi thông điệp rằng băng đảng đã kiểm soát con đường vào bang Chihuahua, một tuyến đường buôn lậu quan trọng vào Mỹ.

Một số nguồn tin cho rằng chính những tay súng đã tấn công nhóm phụ nữ và trẻ em do nhầm chiếc SUV cỡ lớn của họ với băng nhóm đối thủ. Tám đứa trẻ, bao gồm trẻ sơ sinh, đã sống sót sau vụ tấn công bằng cách trốn vào bụi rậm. Năm đứa trẻ bị thương nặng được chuyển tới bệnh viện bang Arizona để điều trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất Mexico nên tuyên chiến với các băng đảng ma túy dưới sự trợ giúp của Mỹ, song Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã khước từ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã đề nghị hỗ trợ chính phủ Mexico.

57Vote
42Vote
312Vote
28Vote
110Vote
2.739
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, December 6, 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
Sunday, December 6, 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
Sunday, December 6, 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
Sunday, December 6, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
Sunday, December 6, 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
Thursday, December 3, 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".