Ứng Viên Tổng Thống Elizabeth Warren Đề Xuất Tăng Gấp Đôi Thuế Thu Nhập Cá Nhân Đối Với Tỷ Phú

10 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12151)
Ứng Viên Tổng Thống Elizabeth Warren Đề Xuất Tăng Gấp Đôi Thuế Thu Nhập Cá Nhân Đối Với Tỷ Phú
Ứng Viên Elizabeth Warren Đề Xuất

Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra. Theo đó, bà đề xuất mức thuế dành cho nhóm tỷ phú sẽ được tăng lên gấp đôi, từ 3% thành 6%. Số tiền sẽ được đầu tư vào kế hoạch mới Medicare for All của bà, nhằm cung cấp những dịch vụ y tế tiên tiến nhất cho tất cả người dân tại Mỹ.

Nếu đề xuất của bà được đưa vào áp dụng, những tỷ phú hàng đầu thế giới như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg sẽ phải chịu mức thuế lên đến hàng tỷ USD mỗi năm. Theo dòng sự kiện, công ty nghiên cứu tài chính thị trường Bespoke Investment đã tiến hành một thống kê nhỏ để xem liệu 6 trong số những người giàu nhất nước Mỹ hiện nay sẽ trụ được bao lâu trước mức thuế mới trước khi mất đi danh hiệu “tỷ phú”.

Cần phải lưu ý rằng, những thống kê được áp dụng trong điều kiện tổng giá trị tài sản của các tỷ phú không thay đổi theo thời gian.

1. Jeff Bezos, chủ tịch Amazon (110 tỷ USD): 76 năm - tương đương với vòng đời trung bình của nam giới tại Mỹ.
2. Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook (70.3 tỷ USD): 69 năm.
3. Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX (23 tỷ USD): 51 năm
4. Donald Trump, Tổng thống Hoa Kỳ (3.1 tỷ USD): 19 năm
5. Oprah Winfrey, nữ MC, diễn viên, giám đốc truyền thông nổi tiếng tại Mỹ (2.7 tỷ USD): 17 năm

6. Michael Jordan, huyền thoại bóng rổ Mỹ (1.9 tỷ USD): 11 năm

Đương nhiên, đề xuất không hề khiến giới tỷ phú dễ chịu một chút nào khi kế hoạch tái cơ cấu kinh tế quốc gia của bà Warren có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của họ. Điều này cũng khiến cho mối quan hệ giữa họ và ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ đang ngày càng trở nên căng thẳng.

Theo trang BusinessInsider, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã không giấu nổi sự phẫn nộ khi Warren liên tục nhắm vào các công ty công nghệ lớn, yêu cầu họ phải giải thể. Anh cũng khẳng định Facebook sẵn sàng đấu tranh với những quy định bất hợp lý của chính phủ.

Tỷ phú đầu tư Leon Cooperman cũng không ngần ngại chỉ trích những kế hoạch của Warren trong nhiều tuần qua: “Tôi không quan tâm đến việc Elizabeth Warren coi tỷ phú như chúng tôi là những kẻ thiếu nợ, quá là vô lý. Những đề xuất của bà ấy quá nực cười, chỉ biết hứa hẹn những dịch vụ miễn phí để lấy lòng người dân, đặc biệt là với những người có thu nhập thấp”.

Đáp trả lại điều này, bà Warren cũng viết thẳng thừng trên Twitter: “Ông ấy (Leon) chỉ quan tâm đến gia tài của mình mà thôi. Còn tôi quan tâm đến việc tạo cơ hội thành công cho tất cả người dân Mỹ. Tôi không ngại phải đối đầu với nhóm tỷ phú đầy quyền lực và giàu quan hệ đâu”.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.