NASA Công Bố Máy Bay Chạy Điện Hoàn Toàn X-57 Maxwell

11 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12706)
NASA Công Bố Máy Bay Chạy Điện Hoàn Toàn X-57 Maxwell
NASA Công Bố Máy Bay Chạy Điện Hoàn Toàn X-57 Maxwell

Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane. Cơ quan hàng không và vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ cho biết X-57 Maxwell sẽ cần ít nhất là 1 năm nữa để có thể thực hiện chuyến bay thử đầu tiên tại căn cứ không quân Edwards, miền nam California.

X-57 Maxwell được phát triển dựa trên chiếc máy bay 2 động cơ cánh quạt Tecnam P2006T của Ý, động cơ đốt trong đã được thay thế bằng các motor điện. Tổng cộng 14 motor điện đã được lắp đặt trên cánh chiếc P2006T và chúng được thiết kế đặc biệt để hoạt động bằng pin Li-ion, cùng công nghệ pin với những thiết bị điện tử di động.

Theo NASA, việc sử dụng lại một thiết kế máy bay có sẵn như P200T sẽ cho phép đội ngũ nghiên cứu so sánh dữ liệu của mô hình cơ sở theo thiết lập động cơ truyền thống với dữ liêu từ cùng một mô hình với thiết lập động cơ điện.

NASA từng phát triển nhiều mẫu máy bay thử nghiệm trong đó đáng chú ý là chiếc Bell X-1 - chiếc máy bay đầu tiên phá vỡ tường âm thanh và X-15 - chiếc máy bay dùng động cơ tên lửa đẩy đã được Neil Armstrong bay thử trước khi tham gia sứ mạng Apollo. X-57 Maxwell là chiếc máy bay thuộc dự án X-plane có người lái đầu tiên sau 2 thập niên. NASA cũng giới thiệu hệ thống mô phỏng mới cho phép các phi công và kỹ sư cảm nhận được cảm giác khi bay trên X-57 dù không trực tiếp có mặt trên máy bay.

X-57 Maxwell được kỳ vọng sẽ có thể đạt được độ cao tối đa khoảng 4200 mét, tức vẫn dưới trần bay tầm 13,000 m của máy bay phản lực thương mại. NASA hy vọng dự án sẽ giúp phát triển các công nghệ tiêu chuẩn để các hãng sản xuất máy bay thương mại có thể tiếp nhận. Những tiêu chuẩn sẽ bao gồm khả năng bay được (airworthy) và độ an toàn của máy bay cũng như hiệu quả năng lượng và tiếng ồn.

Brent Cobleigh - quản lý dự án tại NASA cho biết: “Chúng tôi đang tập trung vào những thứ có thể giúp cả ngành công nghiệp chứ không chỉ một công ty. Mục tiêu của chúng tôi hiện tại là bay thử nghiệm chiếc máy bay mới vào cuối năm 2020”

55Vote
40Vote
36Vote
24Vote
12Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.