Singapore Muốn Trở Thành Trung Tâm Ngân Hàng Ảo Ở Châu Á

11 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 13530)
Singapore Muốn Trở Thành Trung Tâm Ngân Hàng Ảo Ở Châu Á
Singapore Muốn Trở Thành Trung Tâm Ngân Hàng Ảo Ở Châu Á

Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.

Ravi Menon, người đứng đầu Cơ quan Tiền tệ Singapore từ năm 2011, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Singapore muốn trở thành cứ địa cho những công ty khi họ phát triển trong khu vực. Điều này đồng nghĩa với việc thu hút các công ty đến đây trong giai đoạn đầu phát triển của họ và cho phép họ tiếp cận với thị trường ngân hàng nội địa”

Đông Nam Á, nơi đang có hàng triệu người chưa tiếp cận với các dịch vụ của ngân hàng, mang đến cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng ảo, đặc biệt là cho vay. Theo một báo cáo của Bain & Co., Google và Temasek Holdings Pte, thị trường dịch vụ ngân hàng qua các kênh điện tử ở khu vực Đông Nam Á được dự báo sẽ tăng trưởng gấp 4 lần lên 110 tỷ USD vào năm 2025.

Tâm điểm của tham vọng là việc Singapore công bố kế hoạch cấp phép hoạt động ngân hàng số cho 5 công ty phi tài chính, gồm 3 công ty nước ngoài. Thời hạn nộp đơn xin cấp phép là hết tháng 12/2019.

Các ngân hàng truyền thống của Singapore như DBS Group Holdings Ltd., Oversea-Chinese Banking Corp. và United Overseas Bank Ltd. hiện đã có dịch vụ số qua nền tảng di động cũng như một số kênh khác. Tuy nhiên, theo ông Meno, vẫn còn nhiều dư địa cho các công ty công nghệ. Ông cho biết: “Những công ty sử dụng nhiều loại dữ liệu nhau khác để đưa ra những đánh giá nhanh chóng và giải ngân khoản vay trong khoảng thời gian ngắn. Điều này hiện đang không được đáp ứng, không dễ để đáp ứng, hoặc cần chi phí và nỗ lực lớn đối với các ngân hàng truyền thống”

Các công ty vừa và nhỏ tại Đông Nam Á hiện không được phục vụ đúng nhu cầu với hệ thống ngân hàng truyền thống. Hơn 70% người trưởng thành, tương đương khoảng 296 triệu người, tại khu vực hiện chưa được tiếp cận đầy đủ với các dịch vụ ngân hàng.

Menon kỳ vọng các công ty phi tài chính sẽ hợp tác với ngân hàng truyền thống thông qua các liên doanh và hình thức khác. Điều này có thể sẽ sớm trở thành hiện thực, khi công ty cho vay ngang hàng Validus Capital tuyên bố hợp tác với ngân hàng OCBC và hai công ty khác để xin cấp phép ngân hàng số. giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore nhận định: “Điều quan trọng nhất với chúng tôi, những nhà lập pháp, là đảm bảo rằng khách hàng được hưởng lợi”

58Vote
42Vote
31Vote
27Vote
18Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
MacBook Air, Mac Mini mới đều được trang bị con chip Apple T2 tập trung vào việc bảo mật thiết bị, giống như MacBook Pro 2018 và iMac Pro. Trong một tài liệu mới phát hành, Apple cho biết thêm rằng khi người dùng gập máy lại, T2 sẽ ngắt hẳn microphone của máy tính để đảm bảo hacker không thể lén dùng phần mềm kích hoạt lên.
31 Tháng Mười 2018
Được biết đến nhiều hơn với cái tên Hind's Crimson Star, R Leporis là một ngôi sao biến quang hiếm hoi trên bầu trời đêm của Trái Đất. Nó cũng là một sắc đỏ mị hoặc. Leporis được phát hiện bởi John Russell Hind, nhà thiên văn học người Anh thế kỷ 19, theo miêu tả là nó xuất hiện trong tầm ngắm kính viễn vọng “... tựa như một giọt máu rơi trên cánh đồng đen”.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo kết quả điều tra, một mạng lưới của chính phủ Mỹ đã dính phải malware do nhân viên xem phim khiêu dâm trên máy tính nơi làm việc.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook công bố báo cáo tài chính Q3/2018, với doanh thu và lợi đều nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm, chính là việc số lượng người dùng không thay đổi, ngay cả sau khi Facebook gặp phải những bê bối nghiêm trọng về bảo mật và quyền riêng tư.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, xu hướng camera kép trên smartphone đang nở rộ hơn bao giờ hết, và loạt cảm biến hình ảnh ISOCELL Bright mới của Samsung hứa hẹn sẽ thúc đẩy xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.
31 Tháng Mười 2018
Đúng như dự đoán đã đưa ra đầu tháng 10/2018, Samsung trong Q3/2018 ghi nhận lợi nhuận 15.4 tỷ USD trong tổng số 57.48 tỷ USD doanh thu. Việc kinh doanh chip nhớ tiếp tục giúp Samsung có được mức tăng trưởng lợi nhuận cao, còn điện thoại không đóng góp nhiều. Samsung không công bố doanh số bán smartphone nhưng cho biết ở mức ổn định.