Facebook Ra Mắt Facebook Pay, Cho Thanh Toán Trên Messenger, WhatsApp Và Instagram

14 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12895)
Facebook Ra Mắt Facebook Pay, Cho Thanh Toán Trên Messenger, WhatsApp Và Instagram
Facebook Ra Mắt Facebook Pay

Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.

Hợp nhất thanh toán trên Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram thành Facebook Pay cho thấy hãng đang muốn thắt chặt quan hệ giữa các nền tảng đang sở hữu ngay cả khi hãng bị kêu gọi “giải tán”. Facebook còn đang phát triển giải pháp cho mọi người gửi tin nhắn trên Messenger, WhatsApp, Instagram mà không phải chuyển đổi ứng dụng. Cũng trong tháng 11/2019, công ty công bố biểu tượng mới.

Nỗ lực mở rộng tính năng thanh toán và thương mại của mạng xã hội xuất hiện trong bối cảnh họ đang chịu sức ép lớn vì chưa làm hết sức để bảo vệ quyền riêng tư của 2.5 tỷ người dùng. Facebook còn lên kế hoạch ra tiền ảo Libra vào năm 2020 với các đối tác và xây dựng ví để lưu trữ tiền.

Để sử dụng Facebook Pay, người dùng vào phần cài đặt, bấm vào Facebook Pay. Trên Messenger, người dùng có thể gửi tiền cho người khác, mua game, mua vé sự kiện, quyên góp. Facebook chưa công bố khi nào sẽ đưa Facebook Pay lên Instagram và WhatsApp. Tính năng gửi tiền qua WhatsApp đang được thử nghiệm tại Ấn Độ. Người dùng không mất phí khi gửi/nhận tiền từ bạn bè, gia đình trên Messenger và WhatsApp. Thông qua Facebook Pay, người dùng Instagram có thể quyên góp từ thiện, mua sản phẩm từ các nhãn hàng.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.