Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ

17 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 11894)
Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ
Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA trích lời Kim Myong Gil: “Nếu đàm phán có thể giải quyết tình hình hiện nay, chúng tôi sẵn sàng gặp Mỹ mọi lúc mọi nơi”, đồng thời cho biết trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ Stephen Biegun đã đề nghị hai bên gặp mặt lần ba vào tháng 12.

Tuy nhiên, ông Kim cho biết đề xuất của người đồng cấp Biegun mang "mục đích nguy hiểm", chỉ nhằm xoa dịu Triều Tiên trước hạn chót cuối năm 2019. Vị quan chức Triều Tiên khẳng định: “Chúng tôi không sẵn lòng tham gia những cuộc đàm phán như vậy”.

Stephen Biegun và Kim Myong Gil dẫn dắt phái đoàn Mỹ - Triều đàm phán cấp làm việc tại Stockholm, Thụy Điển hồi tháng 10/2019, song các cuộc trao đổi kết thúc mà không đạt được kết quả nào. Bình Nhưỡng liên tục cáo buộc Washington có cách tiếp cận không phù hợp và đe dọa nếu điều này không được cải thiện trước cuối năm 2019, quan hệ giữa hai nước "có thể kết thúc ngay lập tức".

Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội không đạt được kết quả như mong đợi, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 04/2019 đưa ra hạn chót vào cuối năm để Washington thể hiện sự "linh hoạt" hơn trong việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã nhiều lần phóng thử tên lửa từ đầu năm, dường như để "cảnh báo" Mỹ về những loại vũ khí họ đang phát triển.

55Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD