Apple Bắt Đầu Xây Campus 1 Tỷ USD Ở Texas, Gần Nhà Máy Lắp Ráp Mac Pro

22 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 13148)
Apple Bắt Đầu Xây Campus 1 Tỷ USD Ở Texas, Gần Nhà Máy Lắp Ráp Mac Pro
Apple Bắt Đầu Xây Campus 1 Tỷ USD Ở Texas, Gần Nhà Máy Lắp Ráp Mac Pro

Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.

Dự kiến khu campus này sẽ tốn 1 tỷ USD chi phí đầu tư, và sẽ chạy 100% năng lượng sạch như điện mặt trời hay điện gió, và chỉ trồng những cây bản địa của khu vực Texas quanh campus. Apple muốn trong vòng 6 năm, từ 2018 đến 2023, họ sẽ đóng góp 350 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ, tạo ra 20,000 việc làm mới và đưa nhiều dây chuyền sản xuất, phát triển sản phẩm cùng những việc làm khác về Texas.


Hiện nhà máy lắp ráp máy Mac Pro của Apple ở Austin đang có khoảng 500 nhân công, rộng 22,600 mét vuông. Trong khi đó dự án campus của Apple tại đây sẽ có diện tích rộng hơn nhiều, cỡ 278,000 mét vuông. Mac Pro "made in USA" dự kiến sẽ bán chính thức vào tháng 12/2019.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
13Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.