Apple Không Cho Bên Thứ 3 Sửa Thiết Bị - Chỉ Muốn Tốt Cho Người Dùng Chứ Không Có Lời

22 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 13116)
Apple Không Cho Bên Thứ 3 Sửa Thiết Bị - Chỉ Muốn Tốt Cho Người Dùng Chứ Không Có Lời
Apple Không Cho Bên Thứ 3 Sửa Thiết Bị

Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.

Hiện Uỷ ban Tư pháp của Hạ viện đang thăm dò về mảng công nghệ để đảm bảo các hoạt động kinh doanh chống độc quyền. Không chỉ Apple, các công ty lớn như Google, Amazon hay Facebook cũng đôi mặt với điều này.

Quốc hội hỏi Apple rằng tại sao lại không cho các cửa hàng độc lập có quyền can thiệp để sửa chữa và mua linh kiện chính hãng để thay thế, liệu đây có phải là cách Apple dùng để không bị cạnh tranh, hay dễ hiểu hơn là "làm tiền" khách hàng hay không?


Apple cho rằng việc để cho những người không được đào tạo sửa chữa sẽ đem lại nhiều nguy cơ về chất lượng sản phẩm cũng như sự an toàn. Họ nói thêm rằng thực tế việc sửa chữa không đem lại doanh thu cho công ty. Mỗi năm kể từ 2009 tới 2019, chi phí bỏ ra để làm những dịch vụ sửa chữa như thế thậm chí vượt quá cái lãi mà họ nhận được, do đó đối với họ, việc sửa chữa không tạo ra tiền. Và có lẽ Apple cũng không muốn độc quyền một mảng kinh doanh không tạo ra lợi nhuận. Dù thế, chương trình Apple Authorized Service Provider của họ đang được mở rộng hơn cho nhiều đối tác lớn, ví dụ như BestBuy hiện là AASP và họ có một đội ngũ KTV sửa chữa được đào tạo bài bản.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.