Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS

17 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 21944)
Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS
blank
Chưa đầy hai tuần sau khi lỗi bảo mật gây ra bởi phần mềm độc hại Wirelurker xuất hiện trên iOS, Cục cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) đã công bố việc tiến hành bắt giữ ba nghi phạm bị cáo buộc đứng sau vụ việc này. Cảnh sát cũng cho biết các nghi can đã phát tán phần mềm độc hại Wirelurker thông qua một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, hiện chương trình độc hại đã được gỡ bỏ.

Wirelurker được chú ý bởi là chương trình độc hại đầu tiên có khả năng thâm nhập vào các phần mềm được kiểm soát nghiêm ngặt của iPhone, sẽ lây nhiễm sang một thiết bị iOS sử dụng chứng thực doanh nghiệp. Khi một máy tính để bàn bị nhiễm lỗi, virus sẽ lây sang cho bất kỳ iPhone (không cần jealbreak) gắn vào Mac thông qua khe cắm USB, được cho là đã ẩn mình trong các dây dẫn.

Ngay sau khi Wirelurker được phát hiện ra, các nhà nghiên cứu FireEye đã công bố một báo cáo về một lỗi tương tự khai thác trên cùng một lỗ hỏng, và dẫn đến một cảnh báo từ chính phủ. Mặc dù lỗi này không bị phát tán trên nhiều thiết bị, nhưng đây là một khuyết điểm hiếm hoi trong hồ sơ vào mật của Apple, và có vẻ đã xuất hiện khá nghiêm trọng tại Trung Quốc.
516Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.