Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc

18 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 24084)
Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc
blank
Trong tháng 12/2014, Google sẽ đến Úc để thử nghiệm dự án Project Loon – nỗ lực làm cho một chuỗi các bong bóng khí cầu bay trong quỹ đạo vòng quanh Trái đất có thể giúp cung cấp truy cập Internet cho người dân trong các khu vực không thể truy cập bình thường.

Theo The Guardian, trong cuộc thử nghiệm của Project Loon vào tháng 12/2014, gã khổng lồ Google sẽ hợp tác với Telstra, nhà cung cấp viễn thông hàng đầu của Úc, để thả 20 quả bóng bay thử nghiệm ở miền tây Queensland, Úc. Những quả bóng sẽ được trang bị ăng-ten phát trực tiếp các tín hiệu Wi-Fi cho gia đình và các thiết bị di động trên mặt đất. Trong cuộc thử nghiệm, Telstra sẽ cung cấp các trạm cơ sở và truy cập vào các không gian phổ tần cần thiết.

Google tin rằng Project Loon có thể cung cấp truy cập Internet cho các khu vực trên thế giới, những nơi mà các phương tiện truy cập thông thường là bất khả thi hoặc quá đắt. Chính thức được công bố vào tháng 06/2013, dự án hoạt động bằng cách thả các bóng bay sử dụng năng lượng mặt trời, điều khiển từ xa, lên cao 12 dặm so với mặt đất. Sau đó, các bong bóng sử dụng công nghệ tích hợp để truyền liên lạc với ăng-ten và trạm cơ sở trên mặt đất nhằm cung cấp truy cập cần thiết.


Mục đích chính của dự án là để “kết nối mọi người ở các vùng sâu, vùng xa, giúp thu hẹp khoảng cách vùng phủ sóng và đưa mọi người trở lại trực tuyến sau các thảm họa”

Dự án được Google mô tả chi tiết:

Dự án Loon bóng bay lơ lửng trong tầng bình lưu, cao gấp hai lần máy bay và thời tiết. Trong tầng bình lưu, có rất nhiều luồng gió, và mỗi luồng gió có hướng và tốc độ khác nhau. Các bóng bay Loon sẽ bay đến nơi cần thiết bằng cách tăng hoặc giảm nương theo một luồng gió thổi theo hướng mong muốn. Với một ăng-ten Internet đặc biệt ở mặt đất, tín hiệu được phát từ ăng-ten lên mạng bóng, và sau đó xuống mạng Internet toàn cầu trên Trái đất.

Google cũng đã thử nghiệm bóng bay ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm New Zealand, Central Valley của California và vùng Đông Bắc Brazil.

Một trong những lý do khiến công ty công khai dự án mới là để dễ dàng tìm kiếm và đàm phán với các đối tác tiềm năng như các công ty viễn thông và nhận được phản hồi của họ. Google hiện đang tiến hành kiểm tra Project Loon với Vodafone ở New Zealand, Telstra ở Australia và Telefonica ở Chile.

55Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.