Phi Công Mỹ Thử Nghiệm Ngồi Trong Tủ Đông 6 Giờ

22 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13748)
Phi Công Mỹ Thử Nghiệm Ngồi Trong Tủ Đông 6 Giờ
Phicông

Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.

Trong thử nghiệm diễn ra ngày 05/11/2019 tại Fairbanks, Alaska, hai chiếc tủ đông được đặt ở mức -28 độ C và -40 độ C để bốn phi công mặc đồ bay tiêu chuẩn bước vào, sau đó tính thời gian mặc trang phục chống lạnh có trong bộ dụng cụ sinh tồn.

Trên các tiêm kích F-16 được triển khai tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska có các bộ dụng cụ sinh tồn trong điều kiện lạnh giá, song chúng không vừa bên dưới ghế phi công tiêm kích F-35. Ba trung sĩ kỹ thuật là John Williams, Benjamin Ferguson và Garret Wright phát triển bộ dụng cụ sinh tồn mới với kích thước nhỏ hơn.

Wright cho biết: “Bộ công cụ gồm một chiếc bè có thể dùng làm nơi trú ẩn, găng tay len, máy sưởi tay dùng trong 12 giờ, chăn, găng đa nhiệm, cưa nhỏ, xẻng, pháo sáng và đèn hiệu. Bộ công cụ được thiết kế để đặt vừa bên dưới ghế phi công F-35, khoảng không gian chỉ bằng 60-70% trên chiếc F-16”

Trung sĩ kỹ thuật Wright chịu trách nhiệm ghi lại tình trạng của nhóm phi công 30 phút/lần để đảm bảo an toàn và độ chính xác của bài kiểm tra. Sau khoảng 5 giờ thử nghiệm, trung sĩ Wright phát hiện nhiệt kế điện tử hiển thị không đúng nhiệt độ trong một tủ đông. Wright tìm một chiếc nhiệt kế thủy ngân và phát hiện nhiệt độ trong một tủ là -53 độ C, tủ còn lại là -46 độ C.

Trung sĩ Wright chia sẻ: “Sau khi nhận ra nhiệt độ trong một tủ đông là -53 độ C và 5 giờ đã trôi qua, tôi biết nhóm thành công ngoài mong đợi. Các chỉ huy muốn sản phẩm có thể giúp phi công sống sót trong điều kiện -40 độ C. Dù không chuẩn bị trước, chúng tôi phát hiện ra bộ công cụ có thể vượt xa mục tiêu đề ra”.

Trung tá James Christensen, chỉ huy phi đội tiêm kích 356, tham gia thử nghiệm và cho biết dù bộ công cụ không thoải mái, nó sẽ giúp phi công sống sót nhiều giờ sau khi gặp nạn và chờ giải cứu.

Căn cứ không quân Eielson ở Alaska dự kiến tiếp nhận những tiêm kích F-35A đầu tiên vào tháng 04/2020. Trước khi hai phi đội F-35A được triển khai tại đây, chúng phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo có thể hoạt động trong thời tiết cực lạnh, trong đó có hạ cánh ở điều kiện băng giá và nhiệt độ không khí -45 độ C.

512Vote
42Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.