Phi Công Mỹ Thử Nghiệm Ngồi Trong Tủ Đông 6 Giờ

22 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14256)
Phi Công Mỹ Thử Nghiệm Ngồi Trong Tủ Đông 6 Giờ
Phicông

Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.

Trong thử nghiệm diễn ra ngày 05/11/2019 tại Fairbanks, Alaska, hai chiếc tủ đông được đặt ở mức -28 độ C và -40 độ C để bốn phi công mặc đồ bay tiêu chuẩn bước vào, sau đó tính thời gian mặc trang phục chống lạnh có trong bộ dụng cụ sinh tồn.

Trên các tiêm kích F-16 được triển khai tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska có các bộ dụng cụ sinh tồn trong điều kiện lạnh giá, song chúng không vừa bên dưới ghế phi công tiêm kích F-35. Ba trung sĩ kỹ thuật là John Williams, Benjamin Ferguson và Garret Wright phát triển bộ dụng cụ sinh tồn mới với kích thước nhỏ hơn.

Wright cho biết: “Bộ công cụ gồm một chiếc bè có thể dùng làm nơi trú ẩn, găng tay len, máy sưởi tay dùng trong 12 giờ, chăn, găng đa nhiệm, cưa nhỏ, xẻng, pháo sáng và đèn hiệu. Bộ công cụ được thiết kế để đặt vừa bên dưới ghế phi công F-35, khoảng không gian chỉ bằng 60-70% trên chiếc F-16”

Trung sĩ kỹ thuật Wright chịu trách nhiệm ghi lại tình trạng của nhóm phi công 30 phút/lần để đảm bảo an toàn và độ chính xác của bài kiểm tra. Sau khoảng 5 giờ thử nghiệm, trung sĩ Wright phát hiện nhiệt kế điện tử hiển thị không đúng nhiệt độ trong một tủ đông. Wright tìm một chiếc nhiệt kế thủy ngân và phát hiện nhiệt độ trong một tủ là -53 độ C, tủ còn lại là -46 độ C.

Trung sĩ Wright chia sẻ: “Sau khi nhận ra nhiệt độ trong một tủ đông là -53 độ C và 5 giờ đã trôi qua, tôi biết nhóm thành công ngoài mong đợi. Các chỉ huy muốn sản phẩm có thể giúp phi công sống sót trong điều kiện -40 độ C. Dù không chuẩn bị trước, chúng tôi phát hiện ra bộ công cụ có thể vượt xa mục tiêu đề ra”.

Trung tá James Christensen, chỉ huy phi đội tiêm kích 356, tham gia thử nghiệm và cho biết dù bộ công cụ không thoải mái, nó sẽ giúp phi công sống sót nhiều giờ sau khi gặp nạn và chờ giải cứu.

Căn cứ không quân Eielson ở Alaska dự kiến tiếp nhận những tiêm kích F-35A đầu tiên vào tháng 04/2020. Trước khi hai phi đội F-35A được triển khai tại đây, chúng phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo có thể hoạt động trong thời tiết cực lạnh, trong đó có hạ cánh ở điều kiện băng giá và nhiệt độ không khí -45 độ C.

512Vote
42Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.