Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc

18 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 24075)
Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc
blank
Trong tháng 12/2014, Google sẽ đến Úc để thử nghiệm dự án Project Loon – nỗ lực làm cho một chuỗi các bong bóng khí cầu bay trong quỹ đạo vòng quanh Trái đất có thể giúp cung cấp truy cập Internet cho người dân trong các khu vực không thể truy cập bình thường.

Theo The Guardian, trong cuộc thử nghiệm của Project Loon vào tháng 12/2014, gã khổng lồ Google sẽ hợp tác với Telstra, nhà cung cấp viễn thông hàng đầu của Úc, để thả 20 quả bóng bay thử nghiệm ở miền tây Queensland, Úc. Những quả bóng sẽ được trang bị ăng-ten phát trực tiếp các tín hiệu Wi-Fi cho gia đình và các thiết bị di động trên mặt đất. Trong cuộc thử nghiệm, Telstra sẽ cung cấp các trạm cơ sở và truy cập vào các không gian phổ tần cần thiết.

Google tin rằng Project Loon có thể cung cấp truy cập Internet cho các khu vực trên thế giới, những nơi mà các phương tiện truy cập thông thường là bất khả thi hoặc quá đắt. Chính thức được công bố vào tháng 06/2013, dự án hoạt động bằng cách thả các bóng bay sử dụng năng lượng mặt trời, điều khiển từ xa, lên cao 12 dặm so với mặt đất. Sau đó, các bong bóng sử dụng công nghệ tích hợp để truyền liên lạc với ăng-ten và trạm cơ sở trên mặt đất nhằm cung cấp truy cập cần thiết.


Mục đích chính của dự án là để “kết nối mọi người ở các vùng sâu, vùng xa, giúp thu hẹp khoảng cách vùng phủ sóng và đưa mọi người trở lại trực tuyến sau các thảm họa”

Dự án được Google mô tả chi tiết:

Dự án Loon bóng bay lơ lửng trong tầng bình lưu, cao gấp hai lần máy bay và thời tiết. Trong tầng bình lưu, có rất nhiều luồng gió, và mỗi luồng gió có hướng và tốc độ khác nhau. Các bóng bay Loon sẽ bay đến nơi cần thiết bằng cách tăng hoặc giảm nương theo một luồng gió thổi theo hướng mong muốn. Với một ăng-ten Internet đặc biệt ở mặt đất, tín hiệu được phát từ ăng-ten lên mạng bóng, và sau đó xuống mạng Internet toàn cầu trên Trái đất.

Google cũng đã thử nghiệm bóng bay ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm New Zealand, Central Valley của California và vùng Đông Bắc Brazil.

Một trong những lý do khiến công ty công khai dự án mới là để dễ dàng tìm kiếm và đàm phán với các đối tác tiềm năng như các công ty viễn thông và nhận được phản hồi của họ. Google hiện đang tiến hành kiểm tra Project Loon với Vodafone ở New Zealand, Telstra ở Australia và Telefonica ở Chile.

55Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.