Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc

18 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 24229)
Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc
blank
Trong tháng 12/2014, Google sẽ đến Úc để thử nghiệm dự án Project Loon – nỗ lực làm cho một chuỗi các bong bóng khí cầu bay trong quỹ đạo vòng quanh Trái đất có thể giúp cung cấp truy cập Internet cho người dân trong các khu vực không thể truy cập bình thường.

Theo The Guardian, trong cuộc thử nghiệm của Project Loon vào tháng 12/2014, gã khổng lồ Google sẽ hợp tác với Telstra, nhà cung cấp viễn thông hàng đầu của Úc, để thả 20 quả bóng bay thử nghiệm ở miền tây Queensland, Úc. Những quả bóng sẽ được trang bị ăng-ten phát trực tiếp các tín hiệu Wi-Fi cho gia đình và các thiết bị di động trên mặt đất. Trong cuộc thử nghiệm, Telstra sẽ cung cấp các trạm cơ sở và truy cập vào các không gian phổ tần cần thiết.

Google tin rằng Project Loon có thể cung cấp truy cập Internet cho các khu vực trên thế giới, những nơi mà các phương tiện truy cập thông thường là bất khả thi hoặc quá đắt. Chính thức được công bố vào tháng 06/2013, dự án hoạt động bằng cách thả các bóng bay sử dụng năng lượng mặt trời, điều khiển từ xa, lên cao 12 dặm so với mặt đất. Sau đó, các bong bóng sử dụng công nghệ tích hợp để truyền liên lạc với ăng-ten và trạm cơ sở trên mặt đất nhằm cung cấp truy cập cần thiết.


Mục đích chính của dự án là để “kết nối mọi người ở các vùng sâu, vùng xa, giúp thu hẹp khoảng cách vùng phủ sóng và đưa mọi người trở lại trực tuyến sau các thảm họa”

Dự án được Google mô tả chi tiết:

Dự án Loon bóng bay lơ lửng trong tầng bình lưu, cao gấp hai lần máy bay và thời tiết. Trong tầng bình lưu, có rất nhiều luồng gió, và mỗi luồng gió có hướng và tốc độ khác nhau. Các bóng bay Loon sẽ bay đến nơi cần thiết bằng cách tăng hoặc giảm nương theo một luồng gió thổi theo hướng mong muốn. Với một ăng-ten Internet đặc biệt ở mặt đất, tín hiệu được phát từ ăng-ten lên mạng bóng, và sau đó xuống mạng Internet toàn cầu trên Trái đất.

Google cũng đã thử nghiệm bóng bay ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm New Zealand, Central Valley của California và vùng Đông Bắc Brazil.

Một trong những lý do khiến công ty công khai dự án mới là để dễ dàng tìm kiếm và đàm phán với các đối tác tiềm năng như các công ty viễn thông và nhận được phản hồi của họ. Google hiện đang tiến hành kiểm tra Project Loon với Vodafone ở New Zealand, Telstra ở Australia và Telefonica ở Chile.

55Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.