Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc

18 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 24279)
Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc
blank
Trong tháng 12/2014, Google sẽ đến Úc để thử nghiệm dự án Project Loon – nỗ lực làm cho một chuỗi các bong bóng khí cầu bay trong quỹ đạo vòng quanh Trái đất có thể giúp cung cấp truy cập Internet cho người dân trong các khu vực không thể truy cập bình thường.

Theo The Guardian, trong cuộc thử nghiệm của Project Loon vào tháng 12/2014, gã khổng lồ Google sẽ hợp tác với Telstra, nhà cung cấp viễn thông hàng đầu của Úc, để thả 20 quả bóng bay thử nghiệm ở miền tây Queensland, Úc. Những quả bóng sẽ được trang bị ăng-ten phát trực tiếp các tín hiệu Wi-Fi cho gia đình và các thiết bị di động trên mặt đất. Trong cuộc thử nghiệm, Telstra sẽ cung cấp các trạm cơ sở và truy cập vào các không gian phổ tần cần thiết.

Google tin rằng Project Loon có thể cung cấp truy cập Internet cho các khu vực trên thế giới, những nơi mà các phương tiện truy cập thông thường là bất khả thi hoặc quá đắt. Chính thức được công bố vào tháng 06/2013, dự án hoạt động bằng cách thả các bóng bay sử dụng năng lượng mặt trời, điều khiển từ xa, lên cao 12 dặm so với mặt đất. Sau đó, các bong bóng sử dụng công nghệ tích hợp để truyền liên lạc với ăng-ten và trạm cơ sở trên mặt đất nhằm cung cấp truy cập cần thiết.


Mục đích chính của dự án là để “kết nối mọi người ở các vùng sâu, vùng xa, giúp thu hẹp khoảng cách vùng phủ sóng và đưa mọi người trở lại trực tuyến sau các thảm họa”

Dự án được Google mô tả chi tiết:

Dự án Loon bóng bay lơ lửng trong tầng bình lưu, cao gấp hai lần máy bay và thời tiết. Trong tầng bình lưu, có rất nhiều luồng gió, và mỗi luồng gió có hướng và tốc độ khác nhau. Các bóng bay Loon sẽ bay đến nơi cần thiết bằng cách tăng hoặc giảm nương theo một luồng gió thổi theo hướng mong muốn. Với một ăng-ten Internet đặc biệt ở mặt đất, tín hiệu được phát từ ăng-ten lên mạng bóng, và sau đó xuống mạng Internet toàn cầu trên Trái đất.

Google cũng đã thử nghiệm bóng bay ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm New Zealand, Central Valley của California và vùng Đông Bắc Brazil.

Một trong những lý do khiến công ty công khai dự án mới là để dễ dàng tìm kiếm và đàm phán với các đối tác tiềm năng như các công ty viễn thông và nhận được phản hồi của họ. Google hiện đang tiến hành kiểm tra Project Loon với Vodafone ở New Zealand, Telstra ở Australia và Telefonica ở Chile.

55Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.