Nga Cấm Bán Smartphone Và Máy Tính Không Có Phần Mềm Do Nga Sản Xuất

24 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12038)
Nga Cấm Bán Smartphone Và Máy Tính Không Có Phần Mềm Do Nga Sản Xuất
Nga Cấm Bán Smartphone Và Máy Tính Không Có Phần Mềm Do Nga Sản Xuất

Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.

Những người ủng hộ nói rằng đạo luật mới nhằm thúc đẩy nền công nghệ nước Nga phát triển và giúp người dùng trong nước có thể sử dụng các tiện ích dễ dàng tiếp cận hơn.

Đạo luật mới không có nghĩa là các thiết bị từ quốc gia khác không thể được bán cùng những phần mềm thông thường của họ. Tuy nhiên, bắt buộc các phần mềm có thể thay thế do Nga sản xuất cũng phải được cài đặt sẵn. Một danh sách các phần mềm do Nga sản xuất cần được cài đặt sẵn sẽ được Chính phủ công bố trong thời gian tới. Ví dụ như smartphone Android có cài sẵn Gmail hay Google Maps, cũng bắt buộc phải được cài sẵn một phần mềm email và bản đồ do Nga phát triển.


Đồng tác giả của dự luật, ông Oleg Nikolayev cho biết: “Khi mua một thiết bị điện tử, chúng đi kèm với những ứng dụng riêng lẻ được cài đặt sẵn, chủ yếu là các thiết bị từ phương Tây. Khi người dùng nhìn thấy chúng, họ có thể nghĩ rằng không có lựa chọn nào thay thế. Do đó chúng tôi muốn cung cấp các ứng dụng tiếng Nga để người dùng có quyền lựa chọn”

Tuy nhiên các nhà sản xuất và nhà phân phối thiết bị đang phản đối dữ dội đạo luật mới. Sẽ rất khó để một nhà sản xuất như Apple để cài đặt sẵn các phần mềm của Nga trên iPhone, iPad hay MacBook.

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.