Intel Sẽ Tái Tổ Chức Lại Mảng Chip PC Và Di Động

18 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 23601)
Intel Sẽ Tái Tổ Chức Lại Mảng Chip PC Và Di Động
blank
Intel có kế hoạch kết hợp các nhóm chip máy tính và điện thoại di động của mình thành một bộ phận duy nhất. Đây là nỗ lực đấu tranh để mở rộng kinh doanh chip cho các thiết bị di động.

Phát ngôn viên của Intel, Chuck Mulloy cho biết: trong một email gửi cho nhân viên của mình, Giám đốc điều hành Brian Krzanich nói rằng việc tái tổ chức sẽ được thực hiện vào đầu năm 2015, vì “Thị trường tiếp tục phát triển nhanh chóng, và công ty phải thay đổi nhanh hơn để dẫn đầu”.

Kirk Skaugen, Phó chủ tịch cao cấp hiện đang giám sát PC Client Group của Intel, sẽ dẫn dắt nhóm Client Computing Group, bộ phận mới cũng sẽ đảm nhiệm việc kinh doanh bộ vi xử lý và chip hiện đại được sử dụng trong các thiết bị di động, mà trước đây là một phần của Mobile and Communications Group.

Nhóm Mobile đã được tạo ra trong một cuộc tái tổ chức vào năm 2011, kết hợp từ bốn bộ phận: truyền thông di động, Netbook và máy tính bảng, di động không dây, và siêu di động. Trưởng nhóm Mobile Hermann Eul sẽ giám sát quá trình chuyển đổi, dự kiến sẽ hoàn tất trong quý đầu tiên của năm 2015.


Nhằm cải thiện liên lạc nội bộ và hiệu suất, các thay đổi cơ cấu sẽ đến với việc xóa nhòa phân biệt giữa các dòng thiết bị tiêu dùng.

Intel thống trị các hệ thống máy tính và máy chủ nhưng vẫn phải nỗ lực nhiều khi nói đến thiết bị di động. Công ty đã chi hàng tỷ đô la để mở rộng kinh doanh chip cho các thiết bị di động trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ bao gồm Qualcomm.

Tháng 10/2014, công ty báo cáo lợi nhuận quý thứ ba, kết quả tốt hơn so với dự kiến vì doanh thu hệ thống PC và máy chủ đã kéo lại kết quả ảm đạm của mảng di động. công ty đã cố gắng thâm nhập thị trường máy tính bảng bằng cách hỗ trợ cho các nhà sản xuất, gây thiệt hại một phần lợi nhuận, nhưng Intel đã giữ được mục tiêu đưa chip di động của hãng vào 40 triệu máy tính bảng trong cuối năm 2014.
513Vote
41Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.