Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên

25 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 11722)
Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên
Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty. Tính năng của ứng dụng được mô tả theo kiểu, nếu đến một bữa tiệc dành cho các nhân viên Facebook, giữa đám đông lỡ quên tên một người, có thể dùng ứng dụng đó chụp ảnh gương mặt họ, ngay lập tức tên và ảnh profile tài khoản Facebook của họ sẽ hiện ra.

Trả lời câu hỏi của CNET, một người phát ngôn của Facebook cho biết, ứng dụng chỉ nhận diện những người đã bật tính năng nhận diện gương mặt trong tài khoản Facebook của họ, và nói thêm rằng ứng dụng “là một cách để học hỏi về công nghệ mới.” Hiện nay, ứng dụng nhận diện gương mặt đã được Facebook cho ngừng hoạt động. Thời gian gần đây, trước sức ép của cả cộng đồng người dùng lẫn các nhà lập pháp nhiều nước, Facebook đã phải chuyển hướng sang để ý hơn tới quyền riêng tư của người dùng, vì thế việc thu thập dữ liệu nhận diện gương mặt của người dùng sẽ không phải lựa chọn khôn ngoan. Đó là chưa kể Facebook hiện cũng đang vướng vào một vụ kiện ở bang Illinois, Mỹ, khi hãng bị tố cáo thu thập thông tin gương mặt người dùng mà không được cho phép.

52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.