Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

26 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12842)
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

Khoảng cuối tháng 11/2019, Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn. Theo nguồn tin của Bloomberg, các nhà sản xuất có trụ sở tại Mỹ sẽ tham gia đấu thầu.

Người phát ngôn của BT Openreach cho biết công ty muốn đảm bảo xây dựng mạng chất lượng cao, xứng đáng với giá tiền. Ủy ban Cơ sở hạ tầng quốc gia Anh từng cho biết để xây dựng và duy trì mạng cáp quang trên toàn quốc trong hơn 30 năm phải mất 33.4 tỷ bảng Anh (khoảng 43 tỷ USD).

Bổ sung nhà cung cấp thứ ba sẽ tăng năng lực cung ứng và thêm cạnh tranh, giúp giảm chi phí cho BT. Động thái cũng cho thấy áp lực mà Huawei gặp phải trên con đường củng cố vị trí số một trên thị trường mạng thông tin theo sau các đòn tấn công từ Mỹ. Quan chức Mỹ nói rằng chính phủ Trung Quốc có thể dùng thiết bị Huawei để gián điệp nước khác hoặc làm gián đoạn liên lạc nhưng công ty nhiều lần bác bỏ.


Hợp đồng cáp quang có thể thay đổi cuộc chơi cho bất kỳ ai trúng thầu. Mạng cáp quang của Openreach đang vươn tới khoảng 1.9 triệu hộ gia đình và công ty đặt mục tiêu kết nối 15 triệu hộ nữa vào giữa năm 2020, tương đương một nửa dân số cả nước. BT tiếp nhận hồ sơ đến đầu tháng 01/2020 và ra quyết định trong Quý II/2020.

Dù ai nhận được hợp đồng, chắc chắn họ sẽ được Washington chào đón. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thuyết phục đồng minh cấm Huawei khỏi mạng lưới nhưng chưa thành công. Anh và các nước Châu Âu vẫn tiếp tục cho Huawei tiếp cận một số bộ phận không nhạy cảm của mạng dưới sự giám sát kỹ lưỡng.

54Vote
410Vote
31Vote
20Vote
15Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.