IS Đã Bị Xóa Sổ Trên Mạng

26 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 13499)
IS Đã Bị Xóa Sổ Trên Mạng
IS Đã Bị Xóa Sổ Trên Mạng

Khoảng cuối tháng 11/2019, cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.

Eric Van Der Sypt, công tố viên liên bang Bỉ nói trong cuộc họp báo: “Theo như chúng tôi biết, IS không còn hiện diện trên Internet nữa và chúng tôi sẽ xem chúng có thể hồi sinh trên không gian mạng vào lúc nào”

Đây là kết quả của chiến dịch truy quét hoạt động tuyên truyền của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên các nền tảng mạng xã hội do lực lượng cảnh sát Liên minh Châu Âu (Europol) tiến hành. Chiến dịch được coi như một đòn giáng nặng nề nhằm xóa sổ sự hiện diện của IS trên các dịch vụ trực tuyến như Google hay Twitter.

Cảnh sát Châu Âu thực thi chiến dịch bằng cách gắn cờ "tuyên truyền khủng bố" với 26,000 video, bài đăng, tài khoản mạng xã hội và kênh YouTube rồi gửi chúng tới các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến để loại bỏ. Giới chức Châu Âu cũng xác nhận các dịch vụ như Google, Twitter, Instagram và Telegram đã tích cực hợp tác nhằm phá vỡ các hoạt động khủng bố.


Alberto Rodríguez Vázquez, người đứng đầu cơ quan chống khủng bố của lực lượng Phòng vệ Dân sự Tây Ban Nha, cho biết cảnh sát đã bắt một nghi phạm có hành vi truyền bá tư tưởng cực đoan trong khuôn khổ chiến dịch.

Những động thái mới nhất là một phần trong nỗ lực không ngừng của EU và các quốc gia thành viên nhằm phá vỡ mạng lưới liên lạc của các tổ chức khủng bố. Hồi tháng 04/2018, cơ quan thực thi pháp luật của EU, Canada và Mỹ đã tịch thu máy chủ và dữ liệu từ IS, buộc tổ chức phải tiến hành hoạt động tuyên truyền dựa vào các dịch vụ nhắn tin và mạng xã hội.

Europol tuyên bố: “Việc IS chuyển sang sử dụng các dịch vụ trực tuyến này cho phép Europol và các điều tra viên tập trung vào những mạng xã hội được những kẻ tuyên truyền cho IS sử dụng”.

56Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.