Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore

02 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 13328)
Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore
Facebook Cải Chính Theo Lệnh Của Chính Phủ Singapore

Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.

Các nhà chức trách khẳng định đây là thông tin không chính xác. Họ đã yêu cầu quản trị viên trang mạng "States Times Review" đính chính nội dung bài viết nhưng trang mạng cho rằng họ ở nước ngoài nên không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Singapore.

Sau đó, Singapore đã yêu cầu Facebook phải đính chính bài viết theo luật chống tin giả chính thức có hiệu lực ở Singapore từ tháng 10/2019. Theo luật, người vi phạm có thể đối mặt án tù lên đến 10 năm và tiền phạt 735,000 USD.

Facebook đã phải khuất phục trước yêu cầu của chính phủ Singapore. Ngày 30/11/2019, Facebook đã bổ sung "Thông báo đính chính" tới bài đăng mà chính phủ Singapore khẳng định là thông tin sai sự thật. Nội dung thông báo của Facebook: “Facebook được pháp luật yêu cầu phải nói với người dùng rằng chính phủ Singapore nói rằng bài đăng có thông tin sai lệch”


Như vậy, Facebook là công ty công nghệ đầu tiên phải tuân thủ theo luật của một quốc gia về chống tin giả. Luật chống thông tin giả mạo (POFMA) cho phép Chính phủ Singapore yêu cầu các nền tảng trực tuyến gắn cảnh báo với những bài đăng bị cho là giả mạo. Chính phủ Singapore khẳng định: Luật là cần thiết để ngăn chặn tình trạng lan truyền thông tin giả mạo gây tổn hại trên các diễn đàn trực tuyến.

Facebook thường chặn những nội dung bị các chính phủ cáo buộc vi phạm luật địa phương, với gần 18,000 trường hợp trên toàn cầu được ghi nhận trong vòng một năm tính đến tháng 06/2019. Tuy nhiên, POFMA là luật đầu tiên trên thế giới yêu cầu Facebook đăng thông tin cải chính theo yêu cầu của chính phủ Singapore.

55Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.