Kim Jong-Un Khánh Thành 'Siêu Thành Phố' Mới

04 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 14205)
Kim Jong-Un Khánh Thành 'Siêu Thành Phố' Mới
Kim Jong-Un Khánh Thành 'Siêu Thành Phố' Mới

Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".

Lễ khánh thành thành phố mới có tên Samjiyon gần núi thiêng Paektu được tổ chức trang trọng với pháo hoa thắp sáng bầu trời, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Rodong Sinmum, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đăng ảnh lãnh đạo Kim Jong-un mặc áo khoác da, mỉm cười cắt băng khánh thành thành phố Samjiyon giữa tuyết trắng bao phủ.

Paektu, đỉnh núi cao nhất bán đảo Triều Tiên với độ cao 2,744 m so với mực nước biển, theo truyền thuyết là nơi sinh của Dangun, người sáng lập vương quốc Triều Tiên cổ. Truyền thông Triều Tiên cho biết hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il cũng chào đời trên ngọn núi thiêng. Đây còn là nơi Kim Nhật Thành thiết lập căn cứ bí mật để chống quân Nhật trong thời kỳ Nhật Bản cai trị Triều Tiên (1910 - 1945).

Samjiyon được KCNA gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại", với các căn hộ và khách sạn kiểu mới cùng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, các dịch vụ thương mại, văn hóa và y tế. Thành phố có sức chứa 4,000 hộ gia đình, với 380 khối công trình công cộng và công nghiệp trải rộng trên diện tích hàng trăm ha.

Thành phố là một trong những sáng kiến kinh tế lớn nhất của Kim Jong-un nhằm thể hiện nỗ lực cho một nền kinh tế tự chủ. Tuy nhiên, quá trình xây dựng Samjiyon gặp không ít khó khăn và bị trì hoãn do thiếu hụt nguyên vật liệu và nhân công, ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên được cho là đã phải huy động các đoàn thanh niên lao động để đẩy nhanh tiến độ công trình. Một số người Triều Tiên đào tẩu cho rằng nhân công tham gia xây dựng thành phố Samjiyon đã phải làm việc hơn 12 giờ mỗi ngày trong điều kiện khó khăn, nhưng họ có cơ hội tốt hơn để vào đại học hoặc gia nhập đảng Lao động Triều Tiên.

57Vote
43Vote
37Vote
23Vote
14Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.