Ông Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7

04 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 15440)
Ông Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7
Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7

Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trước báo giới khi dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở London, Anh: “Chúng tôi sẽ tổ chức (hội nghị thượng đỉnh G7) ở Trại David (David Camp). Chúng tôi sẽ làm những điều rất đặc biệt ở đó. Nó ở rất gần”

Hồi tháng 10/2019, Trump từng gây tranh cãi khi quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral ở bang Florida. Nhưng chỉ 48 giờ sau thông báo, Trump đã đảo ngược quyết định trên, dường như nhằm xoa dịu những ý kiến chỉ trích nói rằng Tổng thống muốn thu lợi cá nhân bằng cách tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy tại khu nghỉ dưỡng của mình.


Quyết định tổ chức hội nghị tại Trại David không gây bất ngờ bởi Trump hồi tháng 10 từng ngụ ý về khả năng và cựu tổng thống Barack Obama hồi năm 2012 cũng tổ chức sự kiện ở đây, lúc bấy giờ còn là hội nghị thượng đỉnh G8.

Trại David nằm ở bang Maryland, cách Nhà Trắng khoảng 100 km. Trại trở thành nơi nghỉ ngơi cho các tổng thống Mỹ từ thời Franklin Roosevelt, dù vậy, Tổng thống Trump thích dành thời gian riêng tại các khu nghỉ dưỡng của ông ở Florida và New Jersey hơn.

Nhà Trắng dưới thời Donald Trump chủ yếu dùng Trại David làm nơi tổ chức họp. Gần đây nhất, các nghị sĩ Cộng hòa ở quốc hội Mỹ đã tập trung tại Trại David để thảo luận về cuộc điều tra luận tội Trump và chiến lược đối phó.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
14Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).