Ông Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7

04 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 14416)
Ông Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7
Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7

Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trước báo giới khi dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở London, Anh: “Chúng tôi sẽ tổ chức (hội nghị thượng đỉnh G7) ở Trại David (David Camp). Chúng tôi sẽ làm những điều rất đặc biệt ở đó. Nó ở rất gần”

Hồi tháng 10/2019, Trump từng gây tranh cãi khi quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral ở bang Florida. Nhưng chỉ 48 giờ sau thông báo, Trump đã đảo ngược quyết định trên, dường như nhằm xoa dịu những ý kiến chỉ trích nói rằng Tổng thống muốn thu lợi cá nhân bằng cách tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy tại khu nghỉ dưỡng của mình.


Quyết định tổ chức hội nghị tại Trại David không gây bất ngờ bởi Trump hồi tháng 10 từng ngụ ý về khả năng và cựu tổng thống Barack Obama hồi năm 2012 cũng tổ chức sự kiện ở đây, lúc bấy giờ còn là hội nghị thượng đỉnh G8.

Trại David nằm ở bang Maryland, cách Nhà Trắng khoảng 100 km. Trại trở thành nơi nghỉ ngơi cho các tổng thống Mỹ từ thời Franklin Roosevelt, dù vậy, Tổng thống Trump thích dành thời gian riêng tại các khu nghỉ dưỡng của ông ở Florida và New Jersey hơn.

Nhà Trắng dưới thời Donald Trump chủ yếu dùng Trại David làm nơi tổ chức họp. Gần đây nhất, các nghị sĩ Cộng hòa ở quốc hội Mỹ đã tập trung tại Trại David để thảo luận về cuộc điều tra luận tội Trump và chiến lược đối phó.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
14Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.