FBI Coi Ứng Dụng FaceApp Của Nga Là Mối Đe Dọa Phản Gián

04 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13987)
FBI Coi Ứng Dụng FaceApp Của Nga Là Mối Đe Dọa Phản Gián
FBI Coi Ứng Dụng FaceApp Của Nga Là Mối Đe Dọa Phản Gián

FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".

Trong thư gửi lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer vào khoảng đầu tháng 12/2019, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy ứng dụng FaceApp cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Nga. Tuy nhiên, cơ quan cho rằng có khả năng Moskva tiếp cận thông tin liên lạc trực tiếp qua nhà cung cấp dịch vụ Internet, khiến bất kỳ ứng dụng nào được phát triển tại quốc gia đều có rủi ro về phản gián.

Theo FBI, các cơ quan tình báo của Nga có khả năng khai thác tốt trên không gian mạng. Theo luật pháp Nga, cơ quan tình báo có thể truy cập từ xa tất cả các thông tin liên lạc và máy chủ trên mạng Nga mà không cần thông báo trước cho nhà mạng.

Kết quả được công bố sau khi ông Schumer hồi tháng 07/2019 yêu cầu FBI và Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra khả năng ứng dụng chỉnh sửa ảnh FaceApp cung cấp quyền truy cập dữ liệu của công dân Mỹ cho các bên thứ ba, bao gồm các chính phủ nước ngoài, gây rủi ro an ninh và bảo mật quốc gia.


Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cảnh báo các ứng viên tổng thống năm 2020 không sử dụng hoặc "xóa ứng dụng ngay lập tức". Đảng đặc biệt nhạy cảm với bất kỳ khả năng giám sát nào liên quan đến Moskva sau khi một số quan chức được cho là đã bị tin tặc Nga tấn công trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016.

FaceApp do công ty Wireless Lab có trụ sở tại Saint Petersburg, Nga phát hành năm 2017, cho phép người dùng chỉnh sửa màu tóc, thêm hoặc bớt nếp nhăn trên mặt để giúp họ trẻ ra hoặc già đi. Đây là ứng dụng hiện được tải xuống nhiều nhất trên Google Play hồi giữa năm với hơn 100 triệu người dùng.

CEO Yaroslav Goncharov của FaceApp nói rằng ứng dụng không sử dụng ảnh của người dùng cho bất kỳ mục đích nào khác, họ cũng không bán hay chia sẻ dữ liệu cho các bên thứ ba. Theo Goncharov, hầu hết ảnh đều bị xóa khỏi máy chủ của họ trong vòng 48 giờ và chính phủ Nga không có quyền truy cập dữ liệu người dùng.

514Vote
42Vote
311Vote
29Vote
19Vote
3.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.