Pháp Sẵn Sàng Đáp Trả Đòn Thuế Của Mỹ

05 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 14443)
Pháp Sẵn Sàng Đáp Trả Đòn Thuế Của Mỹ
Pháp Sẵn Sàng Đáp Trả Đòn Thuế Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Le Maire ra tuyên bố: “Trong trường hợp Mỹ áp các lệnh trừng phạt mới, Liên minh Châu Âu sẽ sẵn sàng đáp trả”, và gọi đề xuất áp thuế tới 100% với 2.4 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Pháp của Mỹ là "điều không thể chấp nhận được".

Tuyên bố của Maire được đưa ra một ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rượu vang, phô mai và túi xách Pháp nằm trong danh sách sản phẩm có thể bị áp thuế ngay giữa tháng 01/2020. Mỹ cho biết đây là động thái đáp trả việc Pháp áp thuế "phân biệt đối xử" với các công ty công nghệ Mỹ như Google, Apple, Facebook và Amazon.

Trong năm 2019, chính phủ Pháp đã phê duyệt "thuế dịch vụ kỹ thuật số mới", trong đó áp thêm 3% thuế với các công ty có doanh thu hơn 27 triệu USD ở Pháp và 830 triệu USD toàn cầu.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết đã điều tra và kết luận mức thuế của Pháp không phù hợp với nguyên tắc thông dụng của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường với các công ty bị ảnh hưởng.

Thứ trưởng Tài chính Pháp Agnes Pannier-Runacher cũng tuyên bố Pháp sẽ "ăn thua đủ" với Mỹ về vấn đề thuế và Paris sẽ không nhượng bộ trong chính sách thuế của mình.

Nhiều đời tổng thống Mỹ trước luôn xem Châu Âu là đồng minh kinh tế thân thiết, song chính quyền Trump có cách tiếp cận cứng rắn hơn. Ông chủ Nhà Trắng nhiều lần tố đồng minh Châu Âu thao túng tiền tệ và lợi dụng các điều khoản thương mại để xuất siêu sang Mỹ, đồng thời cảnh báo áp nhiều loại thuế để chặn hàng hóa Châu Âu khỏi thị trường trong nước.

512Vote
43Vote
313Vote
214Vote
17Vote
349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.