Hàn Quốc Lo Về Phóng Xạ Tại Olympic

07 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13475)
Hàn Quốc Lo Về Phóng Xạ Tại Olympic
Hàn Quốc Lo Về Phóng Xạ Tại Olympic

Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.

Ủy ban Thể thao & Olympic Hàn Quốc (KSOC) dự kiến vận chuyển bột ớt đỏ, thành phần chính trong các món ăn Hàn Quốc, cùng các thực phẩm khác đến Nhật Bản, khi các vận động viên dự Thế vận hội mùa hè tháng 07/2020. Họ cũng sẽ dùng máy để kiểm tra phóng xạ trong thịt và rau quả bản địa mà phái đoàn bắt buộc phải sử dụng do quy định kiểm dịch nghiêm ngặt của Nhật. Ủy ban định mua thiết bị trước tháng hai năm sau, theo bản kế hoạch về bữa ăn cho vận động viên của KSOC.

Nghị sĩ Hàn Shin Dong-keun, thành viên của ủy ban thể thao quốc hội, cho biết: “Nguyên liệu và thực phẩm sẽ được vận chuyển từ Hàn Quốc nhiều nhất có thể, bao gồm cả thực phẩm đóng hộp. Tại Olympic, chúng tôi rất chú trọng đến vấn đề thực phẩm, để cung cấp bữa ăn an toàn cho các vận động viên, xóa đi lo lắng về phóng xạ”

KSOC có kế hoạch sắp xếp các nhà hàng Hàn Quốc địa phương chuẩn bị bữa ăn cho các cầu thủ bóng chày và bóng mềm thi đấu ở Fukushima, vì việc vận chuyển bữa trưa đóng hộp từ Tokyo là không khả thi. KSOC cho biết: “Những nhà hàng Hàn Quốc chỉ xử lý những thực phẩm được xác nhận là không có phóng xạ”

Động đất 9 độ và sóng thần tháng 03/2011 khiến ba lò phản ứng bị nóng chảy ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima, cách Tokyo khoảng 220 km về phía đông bắc. Hơn 160,000 cư dân chạy trốn khỏi khu vực sau khi phóng xạ từ các lò phản ứng làm ô nhiễm nước, thực phẩm và không khí.

Hàn Quốc cấm nhập khẩu hải sản từ Fukushima kể từ sau thảm họa hạt nhân, khiến Tokyo khiếu nại trước Tổ chức Thương mại Thế giới. Nhật Bản cho biết vấn đề ô nhiễm đã được xử lý và nhiều quốc gia như Mỹ và Australia đã dỡ bỏ hoặc nới lỏng các hạn chế liên quan đến Fukushima.

Các quan chức Nhật nỗ lực sử dụng các sự kiện quốc tế để cho thấy sản phẩm từ Fukushima an toàn. Nước khoáng từ Fukushima đã được phục vụ tại cuộc họp của các ngoại trưởng G20 tại Nagoya tháng 11/2019.

513Vote
44Vote
311Vote
29Vote
111Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.
04 Tháng Tư 2019
M2 là một trong những cụm sao hình cầu lớn nhất hiện nay được biết đến đang lang thang trên Dải ngân hà của chúng ta.