Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria

07 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 17473)
Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria
Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria

Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.

Thông tin được Bộ Ngoại giao Bulgaria đưa ra và gọi đây là hành động "ăn miếng trả miếng" của Moskva do họ từ chối cấp thị thực cho tùy viên quốc phòng Nga tại Sofia hôm 30/10/2019.

Bộ Ngoại giao Bulgaria hôm 29/10/2019 cũng trục xuất một nhà ngoại giao Nga, yêu cầu phải rời khỏi Sofia trong 24 giờ vì cáo buộc liên quan đến các hoạt động gián điệp. Đây được xem là động thái đáp trả của Sofia khi lời kêu gọi triệu hồi nhân viên của họ không được Moskva đáp ứng.

Bulgaria, đồng minh cũ của Nga thời Chiến tranh Lạnh, hiện là thành viên của NATO và Liên minh Châu Âu nhưng vẫn giữ mối quan hệ lịch sử và văn hóa chặt chẽ với Nga. Bulgaria từ chối cùng NATO và EU trục xuất các nhà ngoại giao Nga vào năm 2018 sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

510Vote
42Vote
315Vote
214Vote
18Vote
2.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.