FCC Đề Nghị Tăng Phí Hỗ Trợ Internet Cho Giáo Dục

19 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22262)
FCC Đề Nghị Tăng Phí Hỗ Trợ Internet Cho Giáo Dục
blank
Theo dự kiến sẽ có một cuộc bỏ phiếu vào ngày 11/12/2014 để quyết định việc có nên tăng mức phí lên 62% cho E-Rate, chương trình hỗ trợ công nghệ giáo dục lớn nhất Hoa Kỳ, để giúp kết nối nhiều trường học và thư viện với Internet tốc độ cao.

Tom Wheeler, Chủ tịch FCC, đã đề xuất một kế hoạch tăng phí E-Rate trên hóa đơn điện thoại – một chương trình lâu năm nhằm tài trợ truy cập Internet cho các trường học và thư viện – với phí 16 cent/tháng, hoặc chỉ dưới 2 USD/năm. Đây là một phần táo bạo hơn của kế hoạch để giúp cho các trường học và thư viện ở Mỹ có được truy cập Internet rộng hơn và nhanh hơn. Phí hiện nay là 99 cent/tháng. Chủ tịch của FCC cũng có lưu ý rằng phí E-rate đã không được điều chỉnh theo sự lạm phát trong 13 năm.

Đề nghị được đưa ra trong bối cảnh trẻ em ngày càng cần có thể truy cập Internet ở các trường học và thư viện để cạnh tranh trên trường quốc tế. Cũng có một sự chênh lệch ngày càng rõ về truy cập Internet giữa các trường ở khu đô thị giàu có và khu thu nhập thấp, khu vực nông thôn; một số cơ sở không có được tốc độ truy cập Internet như mong muốn.

Cả Chủ tịch Tom Wheeler và Thượng nghị sĩ Ed Markey (D-Mass) đều nhấn mạnh sự cần thiết phải “tái khởi động” chương trình hiện hành để cung cấp thêm kinh phí cho các trường học.

Khi được hỏi liệu trước đó đề nghị mức phí cao hơn có nhận được bất kỳ phản ứng dữ dội từ các cử tri hoặc chính phủ, Markey nói rằng chương trình E-rate đã không gặp nhiều chỉ trích bởi vì mọi người hiểu được lợi ích. Ông nói: “Người dân Mỹ hiểu điều này là rất quan trọng”

FCC đã đặt mục tiêu đưa tốc độ Internet của 100 megabits/giây cho các trường học với 1.000 sinh viên, cùng một mục tiêu dài hạn là tốc độ 1 gigabit/giây. Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu, các trường học cần truy cập vào các đường cáp quang nhanh hơn, không nhất thiết phải tốn kém hoặc có sẵn trong khu vực nông thôn.

Phí được bổ sung, cùng với việc mở rộng quỹ Universal Service Fund, sẽ được thêm vào ngân quỹ của các trường có nhu cầu đầu tư vào tốc độ truy cập Internet cao hơn. Cũng sẽ có những chính sách trực tiếp để giúp cho các trường học ở vùng nông thôn.

Nhưng một Ủy viên của FCC, Mike O'Rielly cho biết ông rất thất vọng trước kế hoạch tăng quỹ Universal Service Fund và ngân sách của chương trình E-Rate. Ngoài việc thu phí, O'Rielly cho biết ông tin rằng FCC cũng sẽ tăng học phí để đánh vào các dịch vụ băng thông rộng. Ông cũng chỉ trích kế hoạch mới thiếu các cải cách giúp chi tiêu hiệu quả hơn và đúng mục tiêu.

Mike O'Rielly phát biểu: “Đáng buồn thay, hành động này diễn ra vào một thời điểm khi mà nhiều gia đình vẫn còn đang gặp khó khăn và các doanh nghiệp đang cố gắng để lấy lại vị thế của họ trong nền kinh tế”
55Vote
41Vote
35Vote
210Vote
13Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.