FCC Đề Nghị Tăng Phí Hỗ Trợ Internet Cho Giáo Dục

19 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22022)
FCC Đề Nghị Tăng Phí Hỗ Trợ Internet Cho Giáo Dục
blank
Theo dự kiến sẽ có một cuộc bỏ phiếu vào ngày 11/12/2014 để quyết định việc có nên tăng mức phí lên 62% cho E-Rate, chương trình hỗ trợ công nghệ giáo dục lớn nhất Hoa Kỳ, để giúp kết nối nhiều trường học và thư viện với Internet tốc độ cao.

Tom Wheeler, Chủ tịch FCC, đã đề xuất một kế hoạch tăng phí E-Rate trên hóa đơn điện thoại – một chương trình lâu năm nhằm tài trợ truy cập Internet cho các trường học và thư viện – với phí 16 cent/tháng, hoặc chỉ dưới 2 USD/năm. Đây là một phần táo bạo hơn của kế hoạch để giúp cho các trường học và thư viện ở Mỹ có được truy cập Internet rộng hơn và nhanh hơn. Phí hiện nay là 99 cent/tháng. Chủ tịch của FCC cũng có lưu ý rằng phí E-rate đã không được điều chỉnh theo sự lạm phát trong 13 năm.

Đề nghị được đưa ra trong bối cảnh trẻ em ngày càng cần có thể truy cập Internet ở các trường học và thư viện để cạnh tranh trên trường quốc tế. Cũng có một sự chênh lệch ngày càng rõ về truy cập Internet giữa các trường ở khu đô thị giàu có và khu thu nhập thấp, khu vực nông thôn; một số cơ sở không có được tốc độ truy cập Internet như mong muốn.

Cả Chủ tịch Tom Wheeler và Thượng nghị sĩ Ed Markey (D-Mass) đều nhấn mạnh sự cần thiết phải “tái khởi động” chương trình hiện hành để cung cấp thêm kinh phí cho các trường học.

Khi được hỏi liệu trước đó đề nghị mức phí cao hơn có nhận được bất kỳ phản ứng dữ dội từ các cử tri hoặc chính phủ, Markey nói rằng chương trình E-rate đã không gặp nhiều chỉ trích bởi vì mọi người hiểu được lợi ích. Ông nói: “Người dân Mỹ hiểu điều này là rất quan trọng”

FCC đã đặt mục tiêu đưa tốc độ Internet của 100 megabits/giây cho các trường học với 1.000 sinh viên, cùng một mục tiêu dài hạn là tốc độ 1 gigabit/giây. Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu, các trường học cần truy cập vào các đường cáp quang nhanh hơn, không nhất thiết phải tốn kém hoặc có sẵn trong khu vực nông thôn.

Phí được bổ sung, cùng với việc mở rộng quỹ Universal Service Fund, sẽ được thêm vào ngân quỹ của các trường có nhu cầu đầu tư vào tốc độ truy cập Internet cao hơn. Cũng sẽ có những chính sách trực tiếp để giúp cho các trường học ở vùng nông thôn.

Nhưng một Ủy viên của FCC, Mike O'Rielly cho biết ông rất thất vọng trước kế hoạch tăng quỹ Universal Service Fund và ngân sách của chương trình E-Rate. Ngoài việc thu phí, O'Rielly cho biết ông tin rằng FCC cũng sẽ tăng học phí để đánh vào các dịch vụ băng thông rộng. Ông cũng chỉ trích kế hoạch mới thiếu các cải cách giúp chi tiêu hiệu quả hơn và đúng mục tiêu.

Mike O'Rielly phát biểu: “Đáng buồn thay, hành động này diễn ra vào một thời điểm khi mà nhiều gia đình vẫn còn đang gặp khó khăn và các doanh nghiệp đang cố gắng để lấy lại vị thế của họ trong nền kinh tế”
55Vote
41Vote
35Vote
210Vote
13Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.