FCC Đề Nghị Tăng Phí Hỗ Trợ Internet Cho Giáo Dục

19 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22881)
FCC Đề Nghị Tăng Phí Hỗ Trợ Internet Cho Giáo Dục
blank
Theo dự kiến sẽ có một cuộc bỏ phiếu vào ngày 11/12/2014 để quyết định việc có nên tăng mức phí lên 62% cho E-Rate, chương trình hỗ trợ công nghệ giáo dục lớn nhất Hoa Kỳ, để giúp kết nối nhiều trường học và thư viện với Internet tốc độ cao.

Tom Wheeler, Chủ tịch FCC, đã đề xuất một kế hoạch tăng phí E-Rate trên hóa đơn điện thoại – một chương trình lâu năm nhằm tài trợ truy cập Internet cho các trường học và thư viện – với phí 16 cent/tháng, hoặc chỉ dưới 2 USD/năm. Đây là một phần táo bạo hơn của kế hoạch để giúp cho các trường học và thư viện ở Mỹ có được truy cập Internet rộng hơn và nhanh hơn. Phí hiện nay là 99 cent/tháng. Chủ tịch của FCC cũng có lưu ý rằng phí E-rate đã không được điều chỉnh theo sự lạm phát trong 13 năm.

Đề nghị được đưa ra trong bối cảnh trẻ em ngày càng cần có thể truy cập Internet ở các trường học và thư viện để cạnh tranh trên trường quốc tế. Cũng có một sự chênh lệch ngày càng rõ về truy cập Internet giữa các trường ở khu đô thị giàu có và khu thu nhập thấp, khu vực nông thôn; một số cơ sở không có được tốc độ truy cập Internet như mong muốn.

Cả Chủ tịch Tom Wheeler và Thượng nghị sĩ Ed Markey (D-Mass) đều nhấn mạnh sự cần thiết phải “tái khởi động” chương trình hiện hành để cung cấp thêm kinh phí cho các trường học.

Khi được hỏi liệu trước đó đề nghị mức phí cao hơn có nhận được bất kỳ phản ứng dữ dội từ các cử tri hoặc chính phủ, Markey nói rằng chương trình E-rate đã không gặp nhiều chỉ trích bởi vì mọi người hiểu được lợi ích. Ông nói: “Người dân Mỹ hiểu điều này là rất quan trọng”

FCC đã đặt mục tiêu đưa tốc độ Internet của 100 megabits/giây cho các trường học với 1.000 sinh viên, cùng một mục tiêu dài hạn là tốc độ 1 gigabit/giây. Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu, các trường học cần truy cập vào các đường cáp quang nhanh hơn, không nhất thiết phải tốn kém hoặc có sẵn trong khu vực nông thôn.

Phí được bổ sung, cùng với việc mở rộng quỹ Universal Service Fund, sẽ được thêm vào ngân quỹ của các trường có nhu cầu đầu tư vào tốc độ truy cập Internet cao hơn. Cũng sẽ có những chính sách trực tiếp để giúp cho các trường học ở vùng nông thôn.

Nhưng một Ủy viên của FCC, Mike O'Rielly cho biết ông rất thất vọng trước kế hoạch tăng quỹ Universal Service Fund và ngân sách của chương trình E-Rate. Ngoài việc thu phí, O'Rielly cho biết ông tin rằng FCC cũng sẽ tăng học phí để đánh vào các dịch vụ băng thông rộng. Ông cũng chỉ trích kế hoạch mới thiếu các cải cách giúp chi tiêu hiệu quả hơn và đúng mục tiêu.

Mike O'Rielly phát biểu: “Đáng buồn thay, hành động này diễn ra vào một thời điểm khi mà nhiều gia đình vẫn còn đang gặp khó khăn và các doanh nghiệp đang cố gắng để lấy lại vị thế của họ trong nền kinh tế”
55Vote
41Vote
35Vote
210Vote
13Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.