Mỹ Chi 60 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Trong Nước Làm Thiết Bị 5G

08 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13712)
Mỹ Chi 60 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Trong Nước Làm Thiết Bị 5G
Mỹ Chi 60 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Trong Nước Làm Thiết Bị 5G

Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài. Khoảng đầu tháng 12/2019, tập đoàn phát triển tài chính Mỹ (USIDFC hay DFC) - một cơ quan thuộc chính phủ liên bang, đã vừa công bố dùng nguồn vốn 60 tỷ USD để giúp các công ty Mỹ cạnh tranh với Huawei trên toàn cầu về mảng thiết bị 5G.

Hiện thị trường thiết bị phục vụ cho hạ tầng mạng 5G đang được nắm giữ bởi một số công ty như Huawei, Nokia, Ericsson và Samsung. Chỉ có một số quốc gia phát triển trên thế giới bắt đầu triển khai 5G và nói về quy mô phủ sóng toàn lãnh thổ, Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 quốc gia đầu tiên.

Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách các thực thể nguy hiểm đối với an ninh quốc gia và ra sức ngăn chặn sự lan rộng của Huawei trên toàn cầu khi cảnh báo các nước đồng minh và nhiều quốc gia khác về rủi ro bảo mật khi sử dụng thiết bị 5G của Huawei. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, giám đốc điều hành USIDFC - Adam Boehler xác nhận rằng tập đoàn sẽ dùng nguồn quỹ để trợ cấp cho các công ty phát triển thiết bị 5G nhằm cạnh tranh với Huawei tại các nước đang phát triển.

Báo cáo được đưa ra sau khi có tin đồn hồi tháng 10/2019 rằng giới chức Mỹ đang nghĩ đến chuyện cấp tín dụng cho Ericsson và Nokia để giúp họ lôi kéo khách hàng khỏi Huawei. Tuy nhiên, những tập đoàn với quỹ tài chính lớn như USIDFC chỉ có thể sử dụng tài nguyên của họ để hỗ trợ cho các công ty Mỹ hoặc các thực thể có chủ quyền hoạt động ở các nước đang phát triển.

Sự cần thiết của những thực thể như USIDFC xuất phát từ thực tế rằng không có công ty Mỹ nào có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu lẫn địa phương trong thị trường thiết bị phục vụ hạ tầng mạng 5G. Giới chức chính phủ đã yêu cầu Cisco và Oracle phát triển thiết bị cho các nhà mạng nhưng cả 2 công ty đều từ chối bởi chi phí đầu tư quá lớn.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.