Mỹ Chi 60 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Trong Nước Làm Thiết Bị 5G

08 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13756)
Mỹ Chi 60 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Trong Nước Làm Thiết Bị 5G
Mỹ Chi 60 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Trong Nước Làm Thiết Bị 5G

Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài. Khoảng đầu tháng 12/2019, tập đoàn phát triển tài chính Mỹ (USIDFC hay DFC) - một cơ quan thuộc chính phủ liên bang, đã vừa công bố dùng nguồn vốn 60 tỷ USD để giúp các công ty Mỹ cạnh tranh với Huawei trên toàn cầu về mảng thiết bị 5G.

Hiện thị trường thiết bị phục vụ cho hạ tầng mạng 5G đang được nắm giữ bởi một số công ty như Huawei, Nokia, Ericsson và Samsung. Chỉ có một số quốc gia phát triển trên thế giới bắt đầu triển khai 5G và nói về quy mô phủ sóng toàn lãnh thổ, Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 quốc gia đầu tiên.

Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách các thực thể nguy hiểm đối với an ninh quốc gia và ra sức ngăn chặn sự lan rộng của Huawei trên toàn cầu khi cảnh báo các nước đồng minh và nhiều quốc gia khác về rủi ro bảo mật khi sử dụng thiết bị 5G của Huawei. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, giám đốc điều hành USIDFC - Adam Boehler xác nhận rằng tập đoàn sẽ dùng nguồn quỹ để trợ cấp cho các công ty phát triển thiết bị 5G nhằm cạnh tranh với Huawei tại các nước đang phát triển.

Báo cáo được đưa ra sau khi có tin đồn hồi tháng 10/2019 rằng giới chức Mỹ đang nghĩ đến chuyện cấp tín dụng cho Ericsson và Nokia để giúp họ lôi kéo khách hàng khỏi Huawei. Tuy nhiên, những tập đoàn với quỹ tài chính lớn như USIDFC chỉ có thể sử dụng tài nguyên của họ để hỗ trợ cho các công ty Mỹ hoặc các thực thể có chủ quyền hoạt động ở các nước đang phát triển.

Sự cần thiết của những thực thể như USIDFC xuất phát từ thực tế rằng không có công ty Mỹ nào có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu lẫn địa phương trong thị trường thiết bị phục vụ hạ tầng mạng 5G. Giới chức chính phủ đã yêu cầu Cisco và Oracle phát triển thiết bị cho các nhà mạng nhưng cả 2 công ty đều từ chối bởi chi phí đầu tư quá lớn.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.