Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

Sunday, December 8, 20198:15 PM(View: 13155)
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm. Hiện họ đã lên kế hoạch gửi các mẫu tế bào khác lên không gian để kiểm chứng điều này. Kết quả ban đầu đã xác nhận phát hiện của các nhà khoa học người Đức trước đó.

Các kĩ sư công nghệ sinh học đến từ đại học Bách Khoa Sydney (UTS) đã nghiên cứu về hành vi phát triển của tế bào ung thư trong môi trường không hoặc vi trọng lực. Trong hơn 2 thập kỷ, người ta đã nghiên cứu tìm hiểu các tế bào nói chung phát triển như thế nào trong một môi trường khối 3D. Đặc tính của những khối tế bào tương tự như những khối u trong cơ thể con người hơn là những tế bào được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở dạng 2D.

Các tế bào nhận biết vào giao tiếp lẫn nhau thông qua các lực cơ học hoạt động được nhờ trọng lực, nhưng trong môi trường không trọng lực, các tế bào bị trôi xa ra khỏi nhau hoặc tự chết vì không thể nhận biết lẫn nhau để tụ họp lại thành khối u.

515Vote
41Vote
313Vote
28Vote
110Vote
3.147
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 16, 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
Thursday, April 16, 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Thursday, April 16, 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
Thursday, April 16, 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
Wednesday, April 15, 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
Wednesday, April 15, 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”