Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

08 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 14053)
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực
Tế Bào Ung Thư Chết Trong Môi Trường Không Trọng Lực

Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm. Hiện họ đã lên kế hoạch gửi các mẫu tế bào khác lên không gian để kiểm chứng điều này. Kết quả ban đầu đã xác nhận phát hiện của các nhà khoa học người Đức trước đó.

Các kĩ sư công nghệ sinh học đến từ đại học Bách Khoa Sydney (UTS) đã nghiên cứu về hành vi phát triển của tế bào ung thư trong môi trường không hoặc vi trọng lực. Trong hơn 2 thập kỷ, người ta đã nghiên cứu tìm hiểu các tế bào nói chung phát triển như thế nào trong một môi trường khối 3D. Đặc tính của những khối tế bào tương tự như những khối u trong cơ thể con người hơn là những tế bào được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở dạng 2D.

Các tế bào nhận biết vào giao tiếp lẫn nhau thông qua các lực cơ học hoạt động được nhờ trọng lực, nhưng trong môi trường không trọng lực, các tế bào bị trôi xa ra khỏi nhau hoặc tự chết vì không thể nhận biết lẫn nhau để tụ họp lại thành khối u.

515Vote
41Vote
313Vote
28Vote
110Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.