Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

09 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 11946)
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được. Đây được coi là mức tín nhiệm thấp kỷ lục của người dân Australia đối với chính phủ, theo các học giả Đại học Sydney và Đại học Quốc gia Australia thực hiện cuộc khảo sát.

Khoảng 20% cử tri cho rằng biến đổi khí hậu và môi trường là vấn đề lớn nhất mà Australia đang phải đối mặt, tăng gấp đôi so với cuộc khảo sát sau năm bầu cử 2016. Thời gian gần đây, Australia trải qua một loạt thiên tai như hạn hán, lũ lụt, cháy rừng, khiến người dân ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề môi trường.

Trong khi đó, nền kinh tế tăng trưởng chậm là vấn đề lớn nhất đối với cử tri sau chiến thắng của đảng Liên minh Bảo thủ Tự do do Thủ tướng Scott Morrison lãnh đạo. Khảo sát cho thấy: “56% người Australia tin rằng chính phủ hiện tại được điều hành cho 'một số lợi ích lớn', trong khi chỉ có 12% tin rằng chính phủ điều hành vì tất cả mọi người”.

Khảo sát nghiên cứu bầu cử thường được tiến hành thường niên sau mỗi cuộc bầu cử ở Australia từ năm 1987. Nghiên cứu năm 2019 được tiến hành trên 2,179 cử tri.

Kể từ sau chiến thắng của đảng do ông Scott Morrison lãnh đạo trong cuộc bầu cử liên bang hồi tháng 05/2019, một số cuộc biểu tình quy mô lớn kêu gọi chính phủ hành động nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu xảy ra ở Australia. Đất nước cũng phải đối mặt với các vụ cháy rừng hoành hành sớm hơn mọi năm do hạn hán kéo dài và thời tiết cực đoan.

513Vote
44Vote
312Vote
213Vote
116Vote
2.758
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.