Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

09 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 11833)
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được. Đây được coi là mức tín nhiệm thấp kỷ lục của người dân Australia đối với chính phủ, theo các học giả Đại học Sydney và Đại học Quốc gia Australia thực hiện cuộc khảo sát.

Khoảng 20% cử tri cho rằng biến đổi khí hậu và môi trường là vấn đề lớn nhất mà Australia đang phải đối mặt, tăng gấp đôi so với cuộc khảo sát sau năm bầu cử 2016. Thời gian gần đây, Australia trải qua một loạt thiên tai như hạn hán, lũ lụt, cháy rừng, khiến người dân ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề môi trường.

Trong khi đó, nền kinh tế tăng trưởng chậm là vấn đề lớn nhất đối với cử tri sau chiến thắng của đảng Liên minh Bảo thủ Tự do do Thủ tướng Scott Morrison lãnh đạo. Khảo sát cho thấy: “56% người Australia tin rằng chính phủ hiện tại được điều hành cho 'một số lợi ích lớn', trong khi chỉ có 12% tin rằng chính phủ điều hành vì tất cả mọi người”.

Khảo sát nghiên cứu bầu cử thường được tiến hành thường niên sau mỗi cuộc bầu cử ở Australia từ năm 1987. Nghiên cứu năm 2019 được tiến hành trên 2,179 cử tri.

Kể từ sau chiến thắng của đảng do ông Scott Morrison lãnh đạo trong cuộc bầu cử liên bang hồi tháng 05/2019, một số cuộc biểu tình quy mô lớn kêu gọi chính phủ hành động nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu xảy ra ở Australia. Đất nước cũng phải đối mặt với các vụ cháy rừng hoành hành sớm hơn mọi năm do hạn hán kéo dài và thời tiết cực đoan.

513Vote
44Vote
312Vote
213Vote
116Vote
2.758
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.