Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

Monday, December 9, 20197:45 AM(View: 11809)
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được. Đây được coi là mức tín nhiệm thấp kỷ lục của người dân Australia đối với chính phủ, theo các học giả Đại học Sydney và Đại học Quốc gia Australia thực hiện cuộc khảo sát.

Khoảng 20% cử tri cho rằng biến đổi khí hậu và môi trường là vấn đề lớn nhất mà Australia đang phải đối mặt, tăng gấp đôi so với cuộc khảo sát sau năm bầu cử 2016. Thời gian gần đây, Australia trải qua một loạt thiên tai như hạn hán, lũ lụt, cháy rừng, khiến người dân ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề môi trường.

Trong khi đó, nền kinh tế tăng trưởng chậm là vấn đề lớn nhất đối với cử tri sau chiến thắng của đảng Liên minh Bảo thủ Tự do do Thủ tướng Scott Morrison lãnh đạo. Khảo sát cho thấy: “56% người Australia tin rằng chính phủ hiện tại được điều hành cho 'một số lợi ích lớn', trong khi chỉ có 12% tin rằng chính phủ điều hành vì tất cả mọi người”.

Khảo sát nghiên cứu bầu cử thường được tiến hành thường niên sau mỗi cuộc bầu cử ở Australia từ năm 1987. Nghiên cứu năm 2019 được tiến hành trên 2,179 cử tri.

Kể từ sau chiến thắng của đảng do ông Scott Morrison lãnh đạo trong cuộc bầu cử liên bang hồi tháng 05/2019, một số cuộc biểu tình quy mô lớn kêu gọi chính phủ hành động nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu xảy ra ở Australia. Đất nước cũng phải đối mặt với các vụ cháy rừng hoành hành sớm hơn mọi năm do hạn hán kéo dài và thời tiết cực đoan.

513Vote
44Vote
312Vote
213Vote
116Vote
2.758
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.