Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

09 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 11900)
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được. Đây được coi là mức tín nhiệm thấp kỷ lục của người dân Australia đối với chính phủ, theo các học giả Đại học Sydney và Đại học Quốc gia Australia thực hiện cuộc khảo sát.

Khoảng 20% cử tri cho rằng biến đổi khí hậu và môi trường là vấn đề lớn nhất mà Australia đang phải đối mặt, tăng gấp đôi so với cuộc khảo sát sau năm bầu cử 2016. Thời gian gần đây, Australia trải qua một loạt thiên tai như hạn hán, lũ lụt, cháy rừng, khiến người dân ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề môi trường.

Trong khi đó, nền kinh tế tăng trưởng chậm là vấn đề lớn nhất đối với cử tri sau chiến thắng của đảng Liên minh Bảo thủ Tự do do Thủ tướng Scott Morrison lãnh đạo. Khảo sát cho thấy: “56% người Australia tin rằng chính phủ hiện tại được điều hành cho 'một số lợi ích lớn', trong khi chỉ có 12% tin rằng chính phủ điều hành vì tất cả mọi người”.

Khảo sát nghiên cứu bầu cử thường được tiến hành thường niên sau mỗi cuộc bầu cử ở Australia từ năm 1987. Nghiên cứu năm 2019 được tiến hành trên 2,179 cử tri.

Kể từ sau chiến thắng của đảng do ông Scott Morrison lãnh đạo trong cuộc bầu cử liên bang hồi tháng 05/2019, một số cuộc biểu tình quy mô lớn kêu gọi chính phủ hành động nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu xảy ra ở Australia. Đất nước cũng phải đối mặt với các vụ cháy rừng hoành hành sớm hơn mọi năm do hạn hán kéo dài và thời tiết cực đoan.

513Vote
44Vote
312Vote
213Vote
116Vote
2.758
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.