Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO

09 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 16364)
Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO
Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO

Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.

Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire nói với kênh truyền hình Pháp France 3: “Chúng tôi sẵn sàng đưa vụ việc ra tòa án quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), vì thuế chúng tôi áp với các công ty kỹ thuật số có tác động đến doanh nghiệp Mỹ cũng như doanh nghiệp EU, Pháp hay Trung Quốc. Chúng tôi không phân biệt đối xử”

Từ lâu, Paris đã phàn nàn rằng các công ty kỹ thuật số Mỹ không trả đủ thuế cho Pháp. Hồi tháng 07/2019, Paris áp thuế dịch vụ kỹ thuật số 3% doanh thu với các công ty có doanh thu hơn 25 triệu EUR ở Pháp và 750 triệu EUR (845 triệu USD) trên toàn thế giới. Động thái ảnh hưởng đến những công ty Mỹ lớn như Amazon và Facebook.


Chính quyền Trump gọi mức thuế của Pháp là "phân biệt đối xử", không phù hợp với nguyên tắc thông dụng của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường với các công ty bị ảnh hưởng. Washington đe dọa trả đũa bằng thuế tới 100% với rượu champagne, pho mai và túi xách xa xỉ Pháp, nhưng Pháp và Liên minh Châu Âu nói rằng họ sẵn sàng trả đũa nếu Trump làm vậy.

Các đời tổng thống Mỹ trước đây xem lãnh đạo Châu Âu là đồng minh kinh tế thân thiết, song chính quyền Trump có cách tiếp cận cứng rắn hơn. Trump cáo buộc Châu Âu thao túng tiền tệ và các điều khoản thương mại để xuất siêu sang Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo áp nhiều loại thuế để chặn hàng hóa Châu Âu khỏi thị trường Mỹ.

514Vote
42Vote
317Vote
27Vote
113Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.