Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO

09 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 16433)
Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO
Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO

Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.

Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire nói với kênh truyền hình Pháp France 3: “Chúng tôi sẵn sàng đưa vụ việc ra tòa án quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), vì thuế chúng tôi áp với các công ty kỹ thuật số có tác động đến doanh nghiệp Mỹ cũng như doanh nghiệp EU, Pháp hay Trung Quốc. Chúng tôi không phân biệt đối xử”

Từ lâu, Paris đã phàn nàn rằng các công ty kỹ thuật số Mỹ không trả đủ thuế cho Pháp. Hồi tháng 07/2019, Paris áp thuế dịch vụ kỹ thuật số 3% doanh thu với các công ty có doanh thu hơn 25 triệu EUR ở Pháp và 750 triệu EUR (845 triệu USD) trên toàn thế giới. Động thái ảnh hưởng đến những công ty Mỹ lớn như Amazon và Facebook.


Chính quyền Trump gọi mức thuế của Pháp là "phân biệt đối xử", không phù hợp với nguyên tắc thông dụng của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường với các công ty bị ảnh hưởng. Washington đe dọa trả đũa bằng thuế tới 100% với rượu champagne, pho mai và túi xách xa xỉ Pháp, nhưng Pháp và Liên minh Châu Âu nói rằng họ sẵn sàng trả đũa nếu Trump làm vậy.

Các đời tổng thống Mỹ trước đây xem lãnh đạo Châu Âu là đồng minh kinh tế thân thiết, song chính quyền Trump có cách tiếp cận cứng rắn hơn. Trump cáo buộc Châu Âu thao túng tiền tệ và các điều khoản thương mại để xuất siêu sang Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo áp nhiều loại thuế để chặn hàng hóa Châu Âu khỏi thị trường Mỹ.

514Vote
42Vote
317Vote
27Vote
113Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
30 Tháng Năm 2019
Dù phải còn vài tháng nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng đã có khá nhiều thông tin về chiếc smartphone mới xuất hiện. Cụ thể, Galaxy Note 10 sẽ có ít nhất là 2 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản thường và 1 phiên bản Pro. Ngoài ra, còn có một số thông tin mới về dung lượng pin trên phiên bản Note 10 thường.
30 Tháng Năm 2019
Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.
30 Tháng Năm 2019
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường bắt đầu cho các bệnh nhân sử dụng kháng sinh, thậm chí ngay sau khi họ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn có hại trong máu.
29 Tháng Năm 2019
Màn hình iPhone X không phản hồi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn gần như tất tần tật những hoạt động trên nền tảng di động này.
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”