Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO

09 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 16886)
Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO
Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO

Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.

Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire nói với kênh truyền hình Pháp France 3: “Chúng tôi sẵn sàng đưa vụ việc ra tòa án quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), vì thuế chúng tôi áp với các công ty kỹ thuật số có tác động đến doanh nghiệp Mỹ cũng như doanh nghiệp EU, Pháp hay Trung Quốc. Chúng tôi không phân biệt đối xử”

Từ lâu, Paris đã phàn nàn rằng các công ty kỹ thuật số Mỹ không trả đủ thuế cho Pháp. Hồi tháng 07/2019, Paris áp thuế dịch vụ kỹ thuật số 3% doanh thu với các công ty có doanh thu hơn 25 triệu EUR ở Pháp và 750 triệu EUR (845 triệu USD) trên toàn thế giới. Động thái ảnh hưởng đến những công ty Mỹ lớn như Amazon và Facebook.


Chính quyền Trump gọi mức thuế của Pháp là "phân biệt đối xử", không phù hợp với nguyên tắc thông dụng của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường với các công ty bị ảnh hưởng. Washington đe dọa trả đũa bằng thuế tới 100% với rượu champagne, pho mai và túi xách xa xỉ Pháp, nhưng Pháp và Liên minh Châu Âu nói rằng họ sẵn sàng trả đũa nếu Trump làm vậy.

Các đời tổng thống Mỹ trước đây xem lãnh đạo Châu Âu là đồng minh kinh tế thân thiết, song chính quyền Trump có cách tiếp cận cứng rắn hơn. Trump cáo buộc Châu Âu thao túng tiền tệ và các điều khoản thương mại để xuất siêu sang Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo áp nhiều loại thuế để chặn hàng hóa Châu Âu khỏi thị trường Mỹ.

514Vote
42Vote
317Vote
27Vote
113Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.
02 Tháng Mười Một 2018
Bóng ma của một ngôi sao đã chết từ lâu, tàn dư siêu tân tinh W63 tỏa sáng tựa như một vòng khói trong vũ trụ mờ ảo dọc theo bề mặt của thiên hà Milky Way về phía chòm sao Thiên nga ở phía bắc – Cygnus. Sự xuất hiện như hồn ma của nó được phản chiếu lại ở khu vực phức tạp của các đám mây và bụi giữa các vì sao bởi một ánh sáng xanh kỳ lạ.
02 Tháng Mười Một 2018
FlexPai, chiếc smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 8150 đã được công bố, nhưng chúng ta lại biết rất ít chi tiết về con chip.
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 04/2018, trang lưu trữ ảnh nổi tiếng Flickr đã được mua lại bởi SmugMug. Và đến tháng 11/2018, công ty mẹ đã công bố một sự thay đổi lớn, đó là ngừng cung cấp khả năng lưu trữ 1TB cho người dùng miễn phí.
02 Tháng Mười Một 2018
Dù hằng năm, Apple vẫn luôn cập nhật và làm mới những thiết bị của hãng, nhưng dù chúng có thiết kế đẹp hơn, màn hình lớn hơn thì cũng không phải là lý do để người dùng từ bỏ chiếc điện thoại cũ để mua ngay thế hệ mới nhất. Khoảng đầu tháng 11/2018, một nghiên cứu mới cho thấy người dùng sẽ tiếp tục sử dụng chiếc smartphone của mình lâu hơn và tỏ ra lưỡng lự hơn khi quyết định mua một chiếc máy mới.