Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau

09 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 13759)
Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau
Lãnh Đạo Thương Mại Mỹ Ở Hong Kong Không Được Nhập Cảnh Macau

Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.

Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) ở Hong Kong Tara Joseph và một lãnh đạo khác là Robert Grief ngày 07/12/2019 tới Macau để dự sự kiện thường niên của AmCham tại Macau. Tuy nhiên, họ bị nhà chức trách giữ lại và không cho nhập cảnh mà không nêu lý do.

Hai vị quan chức cho biết trong một tuyên bố sau khi trở về Hong Kong: “Chúng tôi hy vọng đây chỉ là một phản ứng thái quá đối với các sự kiện hiện tại và thương mại quốc tế có thể đạt tiến bộ, mang tính xây dựng”

Joseph nói bà rất bối rối không hiểu lý do bị ngăn vào Macau dự sự kiện có sự góp mặt của Tổng lãnh sự Mỹ tại Hong Kong và Macau Hanscom Smith. Hai quan chức cũng được yêu cầu ký vào văn bản nói rằng họ "tự nguyện đồng ý không muốn nhập cảnh Macau". Bà cho biết: “Tôi không biết tại sao. Tôi khá ngạc nhiên. Họ không hề khiếm nhã, không có bất kỳ sự khiếm nhã hay cư xử thô bạo nào”


Quan chức nhập cư tại thành phố Macau hiện chưa bình luận.

Tháng 11/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Hong Kong kéo dài từ tháng 6 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đạo luật, Ngoại trưởng Mỹ hàng năm có trách nhiệm chứng nhận Hong Kong duy trì quyền tự quyết để đặc khu có thể hưởng ưu đãi thương mại từ Mỹ, duy trì vai trò trung tâm tài chính của thế giới.

Trung Quốc cáo buộc các chính phủ nước ngoài, bao gồm Mỹ và Anh, can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước và cảnh báo sẽ trả đũa quyết liệt. Trung Quốc tuyên bố đình chỉ xem xét đơn xin tàu chiến Mỹ ghé Hong Kong để phục hồi, đồng thời sẽ áp lệnh trừng phạt với các tổ chức phi chính phủ Mỹ đã hành động "tồi tệ" đối với tình trạng bất ổn ở Hong Kong.

52Vote
41Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.