Samsung Bắt Đầu Cảm Thấy Áp Lực Thực Sự Từ Thị Trường Trung Quốc

05 Tháng Mười Một 201812:55 SA(Xem: 15703)
Samsung Bắt Đầu Cảm Thấy Áp Lực Thực Sự Từ Thị Trường Trung Quốc
Samsung Bắt Đầu Cảm Thấy Áp Lực Thực Sự Từ Thị Trường Trung Quốc

Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.

 

Trước đó, doanh số smartphone của Samsung giảm 4% trong Q4/2017. Năm 2018, hãng bị giảm 2% trong quý 2 và 10% trong quý trước đó. Điều này cho thấy các thiết bị hàng đầu của Samsung như Galaxy S9 và Galaxy Note 9 vẫn chưa đủ sức để cứu vãn tình hình. Các thiết bị cầm tay tầm trung và giá rẻ đóng góp đáng kể vào thị phần smartphone của công ty, nhưng chính họ lại thừa nhận rằng mình đang gặp khó khăn trong phân khúc.

 

Phân khúc cao cấp không khởi sắc và áp lực từ cuộc chiến tầm trung làm ảnh hưởng rất nhiều đến vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone của Samsung. Ngoài ra, các đối thủ Trung Quốc lại đang ở vào thời kỳ phát triển rất mạnh mẽ. Doanh số của Huawei đã tăng 32.5% trong Q3/2018 so với cùng kỳ năm 2017. Huawei hiện chiếm 14.4% thị phần smartphone trong Q3/2018 so với 20.1% của Samsung.

 

Đây là lần thứ hai Huawei vượt qua Apple để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Doanh số của một nhà sản xuất smartphone khác của Trung Quốc là Xiaomi cũng tăng 19.1% so với cùng kỳ năm 2017. Huawei hiện đặt mục tiêu vượt qua cả Samsung và Apple. Họ muốn trở thành nhà cung cấp smartphone hàng đầu thế giới và sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh vì mục tiêu của mình.

 

Điều ấn tượng hơn là Huawei đạt được vị trí hiện nay dù chưa thực sự tấn công được thị trường quan trọng bậc nhất là Mỹ. Tuy nhiên, Huawei được đánh giá là đủ tiềm lực để chiến đấu cho vị trí số 1 mà Samsung đang nắm giữ. Samsung đang dần đánh mất vị trí của hãng tại các thị trường quan trọng như Trung Quốc và Ấn Độ. Gần đây, công ty đã cải thiện chiến lược để cạnh tranh tốt hơn tại các thị trường quan trọng. Samsung hiện đang tạo ra các thiết bị giá cả phải chăng hơn nhưng được tích hợp nhiều tính năng từ các thiết bị hàng đầu của hãng.

 

Galaxy A7 và Galaxy A9 là những ví dụ hoàn hảo cho sự thay đổi chiến lược của công ty. Đây là 2 thiết bị tầm trung sở hữu 3 và 4 camera đầu tiên của Samsung. Hãng hi vọng doanh số smartphone sẽ tăng trở lại trong Q4/2018. Samsung cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone có thể gập vào đầu năm 2019, để cung cấp một sản phẩm độc đáo trong phân khúc cao cấp cùng với 3 mẫu Galaxy S10. Dù vậy, Samsung vẫn đang đối mặt với áp lực rất lớn tại thị trường Trung Quốc nếu muốn suy trì vị trí dẫn đầu của mình.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.