Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên

10 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12498)
Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên
Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 12/2019, Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng. Liên doanh với hai nhà cung cấp nhôm lớn nhất thế giới là quyết định lớn đầu tiên trong việc giúp nhà sản xuất iPhone tiến gần hơn đến mục tiêu giảm khí thải nhà kính mà họ đang hướng đến.

Elysis, một liên doanh giữa Tập đoàn Rio Tinto và Tập đoàn Alcoa được hỗ trợ bởi Apple, sử dụng công nghệ mới giúp thải ra oxy tinh khiết khi sản xuất nhôm. Apple đã nói trong một báo cáo môi trường rằng 80% lượng khí thải từ iPhone 8 là trong giai đoạn sản xuất. Kim loại cũng được sử dụng trong iPad, Mac và Apple Watch.

Lisa Jackson, phó chủ tịch môi trường, chính sách và các sáng kiến xã hội tại Apple cho biết trong hơn 130 năm, nhôm - một vật liệu phổ biến cho rất nhiều sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày - đã được sản xuất theo cách tương tự.

Apple sử dụng vỏ nhôm cho nhiều thiết bị điện tử của hãng, bao gồm iPhone, Apple Watch và máy tính Mac. Năm 2018, công ty đã giới thiệu các mẫu máy Mac sử dụng nhôm tái chế. Liên doanh Alcoa-Rio muốn thương mại hóa một công nghệ vào năm 2024 sử dụng cực dương gốm để sản xuất nhôm và chỉ thải oxy, loại bỏ khí thải nhà kính trực tiếp từ quá trình nấu chảy.

Elysis cũng có kế hoạch sản xuất nhôm không có carbon tại một cơ sở nghiên cứu trị giá 50 triệu USD Canada đang được xây dựng ở Saguenay, Quebec, dự kiến sẽ khai trương vào nửa cuối năm 2020.

514Vote
41Vote
314Vote
27Vote
110Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).