3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

10 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13706)
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

Khoảng đầu tháng 12/2019, một toà án Hàn Quốc tuyên án tù đối với 3 giám đốc của Samsung Electronics với tội danh liên quan tới âm mưu tiêu huỷ chứng cứ trong một cuộc điều tra gian lận kế toán bằng cách chôn các máy tính dưới nền các nhà máy của Samsung Biologics.

Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.

Vụ việc là rắc rối pháp lý mới nhất của tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, trong bối cảnh người đứng đầu Samsung Electronics, Jay Y. Lee, còn được gọi là "Thái tử Samsung", đang phải hầu toà do bê bối tham nhũng liên quan tới cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Thẩm phán Soh Byung-seok nói khi tuyên bản án tù tới hai năm dành cho 3 giám đốc của Samsung Electronics: “Hành vi phạm tội táo tợn của các bị can nằm ngoài sự tưởng tượng của công chúng và khiến cả xã hội phải sững sờ. Hầu hết người Hàn Quốc đều muốn Samsung... trở thành công ty đẳng cấp thế giới, đóng góp cho nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, nếu sự phát triển đó dựa trên hành vi phạm tội, bất hợp pháp, nó không được hoan nghênh”


Các luật sư cho 3 giám đốc và người phát ngôn của Samsung Electronics, Samsung Biologics hiện chưa có bình luận về vụ việc.

Các công tố viên cho biết 3 người đã yêu cầu nhân viên tại Samsung Biologics tiêu huỷ và che dấu các tài liệu nội bộ khi nhà chức trách tiến hành điều tra cáo buộc vi phạm các quy định kế toán tại công ty. Hành vi phạm pháp của họ bao gồm chôn giấu hơn 20 máy tính và máy tính bảng cùng máy chủ dưới sàn các nhà máy của Samsung Biologics gần thủ đô Seoul.

Theo các tổ chức dân sự, gian lận trên nhằm thổi phồng giá trị của Samsung C&T (công ty mẹ của Samsung Biologics). Việc này được thực hiện bằng cách dọn đường cho một thương vụ có liên quan tới công ty mẹ vào năm 2015 và củng cố quyền lực của Thái tử Samsung tại tập đoàn. Ông Lee hiện đối mặt với các cáo buộc hối lộ cựu Tổng thống  Park để nhận được sự hậu thuẫn trong kế hoạch kế vị tại tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

54Vote
40Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.