Apple Lần Đầu Tiên Chính Thức Hiện Diện Tại CES

11 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 14201)
Apple Lần Đầu Tiên Chính Thức Hiện Diện Tại CES
Apple Lần Đầu Tiên Chính Thức Hiện Diện Tại CES

Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020. Tuy nhiên, thay vì trình diễn các phần cứng mới như những công ty khác, Apple sẽ đến để thảo luận về tính riêng tư của người dùng.

Cụ thể hơn, giám đốc cấp cao về tính riêng tư của Apple, Jane Horvath sẽ nói chuyện trong "Hội nghị bàn tròn của các Giám đốc về quyền riêng tư" vào ngày 07/01/2020.

Ngoài Horvath, còn có các giám đốc khác từ Facebook, hãng P&G và một ủy viên từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC. Tại đây, những người đứng đầu sẽ thảo luận về cách các công ty xây dựng sự riêng tư với các quy mô, nhu cầu của người dùng cũng như theo các quy định khác nhau.

Lần cuối cùng Apple chính thức hiện diện tại CES là vào năm 1992 tại Chicago khi CEO John Sculley trình diễn máy tính cầm tay Newton, một trong các dự án thất bại của Apple khi đó.

Năm 2018, Apple cũng cho thấy tác động của mình đến hội chợ CES dù không tham dự chính thức. Đầu năm 2018, Apple đã dựng một tấm bảng quảng cáo khổng lồ về quyền riêng tư trong suốt thời gian diễn ra hội chợ CES với dòng chữ đập ngay vào mắt người xem: “Những gì xảy ra trên iPhone, sẽ mãi ở trong iPhone”

Hàng năm, các nhà sản xuất phụ kiện lại lấp đầy các gian hàng trong hội chợ CES bằng các ốp lưng và phụ kiện ngoại vi dành cho các thiết bị của Apple. Trong khi đó, những nhà quản lý của Apple lại đi dạo loanh quanh trong hội chợ và quét qua toàn bộ bức tranh, để có cái nhìn toàn cảnh về xu hướng công nghệ trong tương lai. Còn các thành viên trong nhóm cung ứng của Apple lại gặp gỡ các nhà sản xuất linh kiện để tìm ra các nguồn cung tiềm năng cho các thiết bị trong tương lai.

Trong khi Apple thường xuất hiện sau hậu trường của hội chợ CES, các đối thủ của họ như Google, Microsoft, Amazon thường sử dụng sự kiện để quảng bá các sản phẩm mới nhất của mình, thu hút sự chú ý từ các đối tác tiềm năng và cố gắng đánh bại Apple bằng những sản phẩm chủ chốt.

518Vote
41Vote
315Vote
216Vote
123Vote
2.773
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.