Apple Lần Đầu Tiên Chính Thức Hiện Diện Tại CES

11 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 15442)
Apple Lần Đầu Tiên Chính Thức Hiện Diện Tại CES
Apple Lần Đầu Tiên Chính Thức Hiện Diện Tại CES

Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020. Tuy nhiên, thay vì trình diễn các phần cứng mới như những công ty khác, Apple sẽ đến để thảo luận về tính riêng tư của người dùng.

Cụ thể hơn, giám đốc cấp cao về tính riêng tư của Apple, Jane Horvath sẽ nói chuyện trong "Hội nghị bàn tròn của các Giám đốc về quyền riêng tư" vào ngày 07/01/2020.

Ngoài Horvath, còn có các giám đốc khác từ Facebook, hãng P&G và một ủy viên từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC. Tại đây, những người đứng đầu sẽ thảo luận về cách các công ty xây dựng sự riêng tư với các quy mô, nhu cầu của người dùng cũng như theo các quy định khác nhau.

Lần cuối cùng Apple chính thức hiện diện tại CES là vào năm 1992 tại Chicago khi CEO John Sculley trình diễn máy tính cầm tay Newton, một trong các dự án thất bại của Apple khi đó.

Năm 2018, Apple cũng cho thấy tác động của mình đến hội chợ CES dù không tham dự chính thức. Đầu năm 2018, Apple đã dựng một tấm bảng quảng cáo khổng lồ về quyền riêng tư trong suốt thời gian diễn ra hội chợ CES với dòng chữ đập ngay vào mắt người xem: “Những gì xảy ra trên iPhone, sẽ mãi ở trong iPhone”

Hàng năm, các nhà sản xuất phụ kiện lại lấp đầy các gian hàng trong hội chợ CES bằng các ốp lưng và phụ kiện ngoại vi dành cho các thiết bị của Apple. Trong khi đó, những nhà quản lý của Apple lại đi dạo loanh quanh trong hội chợ và quét qua toàn bộ bức tranh, để có cái nhìn toàn cảnh về xu hướng công nghệ trong tương lai. Còn các thành viên trong nhóm cung ứng của Apple lại gặp gỡ các nhà sản xuất linh kiện để tìm ra các nguồn cung tiềm năng cho các thiết bị trong tương lai.

Trong khi Apple thường xuất hiện sau hậu trường của hội chợ CES, các đối thủ của họ như Google, Microsoft, Amazon thường sử dụng sự kiện để quảng bá các sản phẩm mới nhất của mình, thu hút sự chú ý từ các đối tác tiềm năng và cố gắng đánh bại Apple bằng những sản phẩm chủ chốt.

518Vote
41Vote
315Vote
216Vote
123Vote
2.773
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp về những vấn đề thực tiễn của Google. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 27/09/2018 – kỷ niệm 20 năm Google ra đời.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tòa án Tối cao Singapore đã phạt hơn 3,600 USD với một kỹ sư của Tencent vì tội hack server Wi-Fi khách sạn nơi anh lưu trú.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.
27 Tháng Chín 2018
Từ trước tới nay, Excel không phải là phần mềm thú vị nhất, nhưng trong tương lai gần, Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android sẽ có khả năng 'scan' bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.