Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

12 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13374)
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ
Trump Cảnh Báo Nga Không Can Thiệp Bầu Cử Mỹ

Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn kêu gọi Nga giải quyết xung đột với Ukraine, đồng thời nhấn mạnh với Ngoại trưởng Lavrov về sự ủng hộ của ông đối với kiểm soát vũ khí toàn cầu, không chỉ bao gồm Nga, mà cả Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết ông đã cảnh báo về những hành động đáp trả nếu Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Pompeo cho biết: “Tôi đã làm rõ rằng việc can thiệp vào nội bộ của chúng tôi là không thể chấp nhận. Nếu Nga hoặc nước nào đó có hành vi gây suy yếu tiến trình dân chủ, chúng tôi sẽ đáp trả”

Tuy nhiên, Lavrov một lần nữa bác bỏ cáo buộc Moskva can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm hậu thuẫn Trump. Ông cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh lại rằng tất cả suy đoán về cáo buộc can thiệp việc nội bộ của Mỹ là vô căn cứ”

Ngoại trưởng Nga cũng phủ nhận việc thảo luận với ông chủ Nhà Trắng về vấn đề can thiệp bầu cử Mỹ. Lavrov đề cập tới cuộc họp kín với Trump: “Chúng tôi thậm chí không thực sự thảo luận về các cuộc bầu cử”, đồng thời nhắc lại đề nghị hai nước ký một thỏa thuận không can thiệp các vấn đề của nhau.

Cùng ngày với cuộc họp giữa Trump và Lavrov, phe Dân chủ tại hạ viện công bố các điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Mỹ, bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội nhằm gây áp lực lên Ukraine, phục vụ mục đích chính trị cá nhân. Đảng Dân chủ cho rằng chuyến thăm Mỹ của Lavrov chỉ làm tăng mối nghi ngờ về quan hệ giữa Trump với Nga.

515Vote
41Vote
314Vote
29Vote
111Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.